Ukraine đề nghị NATO đánh chặn tên lửa Nga

Các đồng minh và đối tác của Ukraine cần 'tham gia trực tiếp' hơn vào cuộc xung đột ở nước này, bằng cách giúp Kiev đánh chặn tên lửa Nga. Đây là đề xuất được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Reuters, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky quân đội Ukraine đang phải đối mặt với một trong những tình huống khó khăn nhất trên chiến trường từ đầu xung đột, trong bối cảnh Nga tiếp tục gây áp lực lên phòng tuyến Ukraine.

Trước tình hình này, Tổng thống Zelensky đề xuất các đối tác phương Tây tham gia trực tiếp hơn vào chiến sự, nhưng ông cũng hiểu những lo ngại của các nước đồng minh về khả năng leo thang căng thẳng với Moscow. Ông cũng đề xuất quân đội NATO có thể đánh chặn tên lửa Nga bay trong lãnh thổ Ukraine để giúp nước này phòng thủ.

Phản ứng trước các đề xuất của ông Zelensky, Nga cho biết một số quan chức Ukraine đang “rơi vào trạng thái kích động thái quá” trong những ngày gần đây. Điều này là do những bất lợi mà quân đội Ukraine phải đối mặt trên chiến trường.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ukraine-de-nghi-nato-danh-chan-ten-lua-nga-222916.htm