Ukraine công bố tổn thất của Moscow, trung tâm quân sự Nga nghi bị UAV tấn công

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine hôm nay (21/6) đã công bố số liệu về những tổn thất của Nga khi thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này.

Theo bảng số liệu được đăng trên mạng xã hội Facebook, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã khiến đối phương tổn thất gần 532.000 binh sĩ kể từ khi xung đột nổ ra. Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, quân đội Ukraine đã khiến phía Nga thương vong 1.060 lính.

Một cỗ xe tăng của Nga bị phá hủy. Ảnh: Lữ đoàn số 77 Ukraine

Một cỗ xe tăng của Nga bị phá hủy. Ảnh: Lữ đoàn số 77 Ukraine

“Quân đội Nga đã mất 8.000 xe tăng; 15.372 xe chiến đấu bọc thép; 19.181 xe tải và phương tiện cơ giới; 14.106 hệ thống pháo các loại; 861 hệ thống phòng không; 359 tiêm kích và 326 trực thăng; 28 tàu chiến và 1 tàu ngầm; 2.298 tên lửa hành trình”, một đoạn trích trong bản thông cáo viết.

Tờ Ukrinform nhận định, thông cáo trên được Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đưa ra chỉ một ngày sau Nga công bố số vũ khí Kiev bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong khi đó, dữ liệu được trang web phân tích phòng thủ tình báo Oryxspioenkop của Hà Lan cập nhật hôm 20/6 cho hay, tổng số trang thiết bị hạng nặng các lực lượng vũ trang Nga tổn thất kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt là 16.534 khí tài. Trong đó, số xe tăng và xe chiến đấu bọc thép Nga mất lần lượt là 3.153 và 1.415 chiếc.

Trung tâm huấn luyện quân Nga nghi bị UAV Ukraine tấn công

Trang quân sự Mil.in.ua đưa tin, quân đội Ukraine vào rạng sáng 21/6 đã tổ chức cuộc tấn công UAV nhằm vào thành phố Yeysk ở tỉnh Krasnodar, Nga. Bất chấp việc chính quyền địa phương tuyên bố các đơn vị phòng không tại đây đã đẩy lui cuộc tấn công, nhưng các UAV Ukraine đã gây ra một số vụ nổ lớn.

Theo thông tin từ các chuyên gia phân tích thuộc nhóm Dnipro OSINT thân Ukraine, một số UAV đã thực hiện đòn tấn công nhằm vào Trung tâm huấn luyện phòng không số 726 của Lực lượng lục quân Nga đặt ở tỉnh Krasnodar. Tuy nhiên, không rõ các đòn tấn công đó có gây ra thiệt hại về người không.

Trung tâm huấn luyện phòng không số 726 của quân Nga ở tỉnh Krasnodar. Ảnh: Dnipro OSINT/ Mil.in.ua

Trung tâm huấn luyện phòng không số 726 của quân Nga ở tỉnh Krasnodar. Ảnh: Dnipro OSINT/ Mil.in.ua

Hiện giới chức Nga chưa bình luận về thông tin được nhóm Dnipro OSINT chia sẻ.

Trong khi đó, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (21/6) viết rằng các đơn vị phòng không của họ trong đêm 20/6 đã bắn hạ 43 UAV của Ukraine trên không phận tỉnh Krasnodar.

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ukraine-cong-bo-ton-that-cua-moscow-trung-tam-quan-su-nga-nghi-bi-uav-tan-cong-2293989.html