Ukraine có động thái liều lĩnh, bất ngờ tấn công tuyến đường sắt nằm sâu trong lãnh thổ Nga

Hãng Reuters ngày 1/12 dẫn nguồn tin từ Ukraine tiết lộ cơ quan tình báo nội địa của nước này đã gây ra một vụ nổ khác trên tuyến đường sắt của Nga nằm sâu bên trong vùng Siberia. Đây là vụ tấn công thứ 2 trong tuần này của Ukraine nhằm vào các tuyến đường tiếp tế quân sự của Nga.

Một chuyến tàu đi qua khu vực Buryatia. (Nguồn: railway.supply)

Một chuyến tàu đi qua khu vực Buryatia. (Nguồn: railway.supply)

Theo nguồn tin giấu tên, vụ nổ xảy ra khi một đoàn tàu chở hàng đi qua Cầu Chertov ở khu vực Buryatia thuộc Siberia, giáp biên giới với Mông Cổ và cách Ukraine hàng nghìn km.

Các vụ nổ cho thấy Kiev có khả năng và sẵn sàng tiến hành những cuộc tấn công phá hoại sâu trong lãnh thổ Nga và làm gián đoạn hoạt động hậu cần của Moscow.

Cơ quan Đường sắt Nga từ chối bình luận về vụ nổ mới nhất. Cơ quan Điều tra Liên bang Nga phụ trách khu vực nêu trên cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận bằng văn bản.

Trong khi đó, Baza - một cơ quan truyền thông của Nga - dẫn nguồn tin an ninh cho biết các thùng nhiên liệu diesel đã bốc cháy trên một đoàn tàu sử dụng tuyến đường dự phòng và 6 tòa chở hàng đã phát hỏa. Không có thương vong và nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra.

(theo Reuters)

Chu An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ukraine-co-dong-thai-lieu-linh-bat-ngo-tan-cong-tuyen-duong-sat-nam-sau-trong-lanh-tho-nga-252292.html