Ukraine cáo buộc Nga không kích Kiev trước thềm Thượng đỉnh NATO

  Báo VOV
  2 liên quanGốc

  Phía Ukraine cáo buộc, Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích tên lửa ở thủ đô Kiev trong ngày đầu tiên của Thượng đỉnh G7 và trước thềm Thượng đỉnh NATO.

  Người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine Ihor Klymenko cho biết 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các cuộc không kích này.

  Theo người phát ngôn Không quân Ukraine Yurii Ihnat, "các máy bay ném bom chiến lược" đã được sử dụng tấn công vào thủ đô Kiev cùng với "4 - 6 tên lửa" đã được phóng. Ông cũng cáo buộc ngày 25/6 rằng, Nga lần đầu tiên sử dụng máy bay ném bom Tu22M3 trên không phận của Belarus để không kích Ukraine.

  Những tòa nhà bị phá hủy ở Kiev sau các vụ nổ ngày 26/6. Ảnh: AP

  Những tòa nhà bị phá hủy ở Kiev sau các vụ nổ ngày 26/6. Ảnh: AP

  Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trên Telegram rằng một số vụ nổ đã xảy ra ở quận Shevchenkivskyi.

  Vadym Denysenko, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine nhận định, có "một số cơ sở hạ tầng quân sự ở quận Shevchenkivskyi, Kiev. Đó là lý do tại sao Nga nã pháo vào quận này".

  Trước khi Nga tiến hành cuộc tấn công vào Kiev sáng 26/6, thành phố này không trải qua bất kỳ cuộc không kích nào kể từ 5/6.

  Thị trưởng Kiev cùng bình luận với báo giới rằng "đây có lẽ là một cuộc tấn công mang tính biểu tượng" trước thềm Thượng đỉnh NATO ở Madrid.

  Trong khi đó, sau khi thành phố quan trọng Severodonetsk được Ukraine xác nhận hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Nga ngày 25/6, khu vực Lugansk ở phía Đông Ukraine gần như nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Tuy nhiên, quân đội Ukraine vẫn tiếp tục bảo vệ thành phố Lysychansk lân cận, hiện đang chứng kiến những cuộc giao tranh dữ dội./.

  Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ukraine-cao-buoc-nga-khong-kich-kiev-truoc-them-thuong-dinh-nato-post952835.vov