Ukraina tuyên bố sẵn sàng chiến tranh toàn diện với Nga

(DĐDN) - Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko vừa tuyên bố, Ukraina đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến tranh toàn diện với Nga.

Tổng thốngUkraina Petro Poroshenko

Ông Petro Poroshenko cáo buộc Moskva không tôn trọng thỏa thuận mà các bên đã cam kết xung quanh cuộc khủng hoảng Ukraine, đồng thời cho biết: “Ukraina đang chuẩn bị cho một kịch bản chiến tranh toàn diện”.

Tổng thống Poroshenko cũng nhấn mạnh “Ukraine cũng như các quốc gia khác trên thế giới, không muốn chiến tranh xảy ra”, tuy nhiên “thật không may, bối cảnh hiện nay buộc chúng tôi phải suy ngẫm tới những kịch bản xấu nhất”.

Phát biểu của ông Poroshenko đưa ra trong bối cảnh tình hình chiến sự ở miền Đông Ukraina vẫn đang rất căng thẳng. Theo các số liệu của Liên Hiệp Quốc, 7 tháng xung đột ở miền Đông Ukraina đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.100 người.

Về phía Nga, trước khi rời Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Australia, Tổng thống Putin đã cảnh báo về hậu quả thảm khốc cho Ukraina nếu chính phủ Kiev tiếp tục nuôi dưỡng chủ nghĩa dân tộc cực đoan và Bài Nga, đồng thời kêu gọi tìm kiếm một giải pháp chung cho cuộc khủng hoảng để kéo lập trường của các bên xích lại gần nhau.

H.Giang

Bài đọc nhiều:

>>> Ukraine trả khoản nợ khí đốt đầu tiên cho Nga trị giá 1,45 tỷ USD