UBND TP.HCM kết luận các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn đều không có cơ sở

  Báo VOV
  15 liên quanGốcTP. HCM

  Sáng nay (26/5), Sở Lao động– Thương binh và Xã hội TP.HCM đã công khai kết luận của UBND TP.HCM về các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở này.

  Theo kết luận do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký, 3 nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đều không có cơ sở.

  Cụ thể, đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn tự ký Quyết định công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho bản thân nhiều năm liền từ năm 2017 đến nay, dù bị UBND TP.HCM xử lý kỷ luật năm 2016, phê bình liên tục từ năm 2017 và bị UBND TP.HCM xem xét trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ, viên chức sai quy định theo đơn tố cáo, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu theo kết luận của Thanh tra TP.HCM năm 2020, là không có cơ sở.

  Ông Lê Minh Tấn (phải) nhận quyết định nghỉ hưu từ Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và Phó Chủ tịch Dương Anh Đức. (Ảnh: Hà Khánh)

  Ông Lê Minh Tấn (phải) nhận quyết định nghỉ hưu từ Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và Phó Chủ tịch Dương Anh Đức. (Ảnh: Hà Khánh)

  Việc Sở Lao động– Thương binh và Xã hội đề nghị UBND TP.HCM tặng Bằng khen cho ông Lê Minh Tấn vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019 - 2020) là chưa phù hợp quy định.

  Đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn có biểu hiện khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước là không có cơ sở. Tuy nhiên, khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bằng tốt nghiệp đại học, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định mà ông Lê Minh Tấn được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hưởng lương chuyên viên, chuyên viên chính, bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo, quản lý là chưa đúng quy định.

  Còn với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn sử dụng xe công và tài xế của Sở Lao động– Thương binh và Xã hội TP.HCM phục vụ mục đích cá nhân từ năm 2016 đến nay, UBND TP.HCM cũng kết luận là không có cơ sở.

  Việc tập thể thường trực Đảng ủy và tập thể Ban Giám đốc Sở này chấp thuận tạo điều kiện cho ông Lê Minh Tấn sử dụng xe cơ quan đi công tác tại các tỉnh, kết hợp về huyện Củ Chi và xe cơ quan gửi ở văn phòng Huyện ủy Củ Chi là chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận.

  Từ những kết luận nêu trên, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo, giao lãnh đạo Sở Lao động– Thương binh và Xã hội TP.HCM rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý; bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP.HCM xử lý các trường hợp có sai phạm.

  Đồng thời, UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo Sở này nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các mặt tồn tại, hạn chế nêu trên; rà soát, chấn chỉnh công tác lưu trữ hồ sơ của công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và việc sử dụng xe công tại đơn vị để tránh những sai sót dẫn đến bức xúc trong dư luận.

  Riêng đối với ông Lê Minh Tấn cùng chịu trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế đã nêu. Xét thấy ông Lê Minh Tấn tham gia cách mạng từ năm 1972 (năm ông Tấn 9 tuổi) và là con của liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa, do vậy, UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

  UBND TP.HCM cũng giao UBND huyện Củ Chi rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP.HCM xử lý.

  Ông Lê Minh Tấn, sinh năm 1963, tại TP.HCM, giữ chức vụ Giám đốc Sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM từ tháng 3/2016. Trong quá trình đương chức, ông bị nhiều đơn tố cáo về nhiều nội dung. Ông Tấn đã nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/5/2022 theo nguyện vọng cá nhân./.

  Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ubnd-tphcm-ket-luan-cac-noi-dung-to-cao-ong-le-minh-tan-deu-khong-co-co-so-post946501.vov