UBND tỉnh Sóc Trăng nói gì về vụ gần 200 học viên cai nghiện trốn trại

Theo báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng gửi Văn phòng Chính phủ và cơ quan hữu quan, vụ 191 học viên cơ sở cai nghiện trốn trại xuất phát từ việc nghi bị tố sử dụng ma túy trong phòng, sau đó xảy ra xô xát....

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội , Bộ Công an báo cáo liên quan vụ việc có dấu hiệu cố ý gây thương tích và trốn trại xảy ra tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng, một số học viên ở cơ sở do nghi ngờ các học viên khác báo với các cán bộ quản lý học viên của cơ sở về việc các đối tượng này sử dụng ma túy bên trong phòng.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng (phường 5, TP. Sóc Trăng). Ảnh Xuân Lương

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng (phường 5, TP. Sóc Trăng). Ảnh Xuân Lương

Do đó, sáng 23/2 và sáng 24/2, các đối tượng này đã đánh gây thương tích cho 4 học viên. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị liên quan và mời làm việc với 45 học viên có liên quan.

Trong quá trình làm việc, một số học viên đã kích động học viên khác chống đối lực lượng Công an. Lợi dụng tình trạng hỗn loạn, có 191 học viên trốn trại. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn học viên trốn trại, có một số cảnh sát bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP Sóc Trăng, Công an các huyện, thị xã phối hợp cơ sở khẩn trương truy tìm các đối tượng và đề nghị gia đình có xon em trốn trại vận động, đưa các học viên tự giác trở lại cơ sở.

Đồng thời, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phối hợp các đơn vị chức năng quyết liệt, khẩn trương xử lý hoặc tham mưu xử lý vụ việc theo quy định.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng cho biết, đến 19h30 tối 26/2, đã có 114 học viên trở lại cơ sở. Những học viên tự nguyện trở lại cơ sở cai nghiện sẽ được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Xuân Lương - Hồng Thắm

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ubnd-tinh-soc-trang-noi-gi-ve-vu-gan-200-hoc-vien-cai-nghien-tron-trai.html