UBND tỉnh Nghệ An xử phạt một công ty ở Hà Nội do vi phạm môi trường

  5 liên quanGốc

  Với vi phạm triển khai xây dựng và đưa vào vận hành dự án nhưng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt, một công ty có trụ sở ở Hà Nội đã bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 6 tháng.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Đại Gia Phát (trụ sở phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) do vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh có quy mô, công suất tương đương với trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng “Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định”.

  QĐ xử phạt của UBND tỉnh Nghệ An.

  Cụ thể, Công ty này đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành Dự án nhà máy Đai Gia Phát Nghệ An tại Cụm công nghiệp Thung Khuộc, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, khi không có báo cáo đánh gia tác động môi trường được phê duyệt.

  Với vi phạm trên, Công ty CP Đầu tư Đại Gia Phát bị xử phạt hành chính 300 triệu đồng; Đình chỉ hoạt động của nhà máy Đại Gia Phát Nghệ An tại Cụm Công nghiệp Thung Khuộc với thời gian 6 tháng.

  Cảnh Huệ

  Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ubnd-tinh-nghe-an-xu-phat-mot-cong-ty-o-ha-noi-do-vi-pham-moi-truong-1523868.tpo