UBND tỉnh Lào Cai làm việc với một số bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương

Ngày 23/2, đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với một số bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương.

 Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc với Bệnh viện nhi Trung ương.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc với Bệnh viện nhi Trung ương.

Đoàn công tác đã thăm và làm việc với các bệnh viện: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nội Tiết Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Đây là những bệnh viện thường xuyên hợp tác chặt chẽ với ngành y tế Lào Cai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Bạch Mai.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chia sẻ: Tỉnh Lào Cai biết ơn sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến Trung ương với ngành Y tế Lào Cai và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chuyên môn, hợp tác của các bệnh viện đầu ngành trong thời gian tới; hướng tới mọi người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao, từng bước đưa Lào Cai trở thành trung tâm dịch vụ y tế chất lượng cao tiêu biểu của khu vực Tây Bắc.

Chúc mừng ngày 27/2 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2024, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã tặng hoa chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ các y bác sĩ.

Năm 2023 nhờ sự giúp đỡ, hợp tác từ các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã triển khai được 70-82% các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật vượt tuyến, bệnh viện tuyến huyện trung bình đạt 41,8% (tăng 9,8% so với năm 2022). Cùng với đó là tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn, dài hạn cũng như hỗ trợ, tư vấn phát triển các chuyên khoa, chuyên ngành và các dịch vụ chuyên sâu, khám chữa bệnh từ xa…

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/ubnd-tinh-lao-cai-lam-viec-voi-mot-so-benh-vien-dau-nganh-tuyen-trung-uong-post380331.html