UBND quận 10 sẽ dẹp bỏ bến xe lậu của Thành Bưởi

Trong hai tháng cuối năm, UBND quận 10 sẽ dẹp bỏ bến xe "chui" của Thành Bưởi. Đồng thời, giải quyết các vấn nạn mại dâm và chung cư cũ trong thời gian sắp tới.

Tại buổi họp về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của quận 10, TP.HCM trong 9 tháng đầu năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, UBND quận 10 TP.HCM nhấn mạnh sẽ loại trừ mại dâm, di dời dân ra khỏi những chung cư xuống cấp và nguy hiểm. Đồng thời, di dời điểm trung chuyển nhà xe Thành Bưởi nằm trên đường Vĩnh Viễn trong những tháng cuối năm.

UBND quận 10 sẽ dẹp bỏ bến xe lậu của Thành Bưởi - Ảnh 1

UBND quận 10 quyết tâm trong hai tháng cuối năm quyết dẹp bến xe "chui" Thành Bưởi. Ảnh: Tấn Lợi

Phía UBND 10 cho biết vừa qua đã phối hợp với Sở GTVT TP.HCM và Sở TN&MT tham gia xử lý một số vi phạm của nhà xe Thành Bưởi và Công ty Giày da Sài Gòn. Đồng thời, đang tập trung thu hồi đất của Công ty Giày da Sài Gòn (nơi cho nhà xe Thành Bưởi thuê làm trụ sở, mặt bằng) xây dựng trường học.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã có công văn yêu cầu các quận, huyện, Sở GTVT TP.HCM kiểm tra, xử phạt vấn nạn bến cóc, xe dù trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp, hai vấn đề được người dân quan tâm là tệ nạn mại dâm và chung cư cũ trên địa bàn quận cũng được các cơ quan liên quan thông tin.

Qua đó, hai tháng cuối năm, Công an quận 10 sẽ phối hợp Công an quận 5 cương quyết tuần tra, kiểm soát, xử phạt tình hình mại dâm, kích dục ở các quán hớt tóc, karaoke… và trên các tuyến đường nóng mại dâm như Lý Thường Kiệt.

Lãnh đạo quận cũng hứa sẽ sớm triển khai các biện pháp để cải tạo, di dời dân ở các chung cư cũ, có nguy cơ đổ sập trên địa bàn quận.

Quang Thuận