UBND phường Mễ Trì: 'Siêu lợi nhuận' từ việc sử dụng nhà văn hóa để kinh doanh?

Nhà văn hóa là nơi sinh hoạt cộng đồng, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước..., thế nhưng, ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thì lại khác, Nhà văn hóa đang được tận dụng tối đa vào mục đích kinh doanh?

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên, chúng tôi đã tới "mục sở thị" thì quả thật tại nhà văn hóa của tổ dân phố 1 và 2 đều đang có đám cưới rầm rộ, ồn ào, xe ô tô, xe máy để la liệt trên sân, không còn chỗ trống để người dân có thể tham gia sinh hoạt văn hóa, thể thao…

UBND phường Mễ Trì: 'Siêu lợi nhuận' từ việc sử dụng nhà văn hóa để kinh doanh? - Ảnh 1

Xe cộ đậu kín sân của nhà văn hóa

Trong vai của một người có nhu cầu gửi xe khi hỏi người bảo vệ trông coi nhà văn hóa thì mỗi xe gửi qua đêm ít nhất là 40.000đ/đêm. Nếu gửi tháng thì ít nhất là 500.000đ/ tháng. Mà ở đây hàng ngày có tới hàng trăm chiếc xe đậu cả ngày lẫn tối thì nhà văn hóa này đã trở thành bãi gửi xe siêu “lợi nhuận”.

Theo người dân, ở đây muốn thuê khuôn viên nhà văn hóa để tổ chức đám cưới thì mỗi ngày cũng phải mất vài triệu đồng. Và đến mùa cưới thì rất nhiều đám cưới được tổ chức vài ngày liền.

Cùng chia sẻ bức xúc của nhiều người dân sống sát với khu nhà văn hóa về tình trạng mất an ninh trật tự và ồn ào khi có một câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ cũng hoạt động trên tầng 2 mở nhạc “uỳnh uỳnh” từ 5h sáng gây náo loạn khu phố, khiến “Trẻ em mất ngủ khóc lóc, người lớn cũng mất ngủ và thức theo”. Được biết nếu tham gia vào câu lạc bộ Erobic và thể dục thẩm mỹ này mỗi người phải đóng tiền là 250.000 đ/tháng.

UBND phường Mễ Trì: 'Siêu lợi nhuận' từ việc sử dụng nhà văn hóa để kinh doanh? - Ảnh 2

Sân nhà văn hóa ngổn ngang bừa bộn vì tổ chức đám cưới

Cũng theo người dân phản ánh, trước sự việc trên, nhiều lần người dân đã điện thoại kiến nghị với ông Quýnh – Chủ tịch phường nhưng sự việc trên không có chuyển biến.

Nhiều câu hỏi được đặt ra ở đây là: Phải chăng nhà văn hóa đã là nơi kinh doanh “siêu lợi nhuận”?Nhà văn hóa được sử dụng không đúng mục đích, không đúng chủ trương trong khi đó lãnh đạo phường biết nhưng làm ngơ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Nhóm PV