UAV tấn công đoàn xe tải qua biên giới Syria - Iraq

Một đoàn xe tải đã bị máy bay không người lái (UAV) tấn công tại cửa khẩu al-Qaim ở biên giới Syria-Iraq hôm 29/1 - Al Arabiya đưa tin.

(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

Cửa khẩu trên được cho là do binh sĩ Iran kiểm soát.

Theo Al Arabiya, 25 phương tiện đã vượt qua biên giới trước cuộc tấn công. Đài Sham FM của Syria và các phương tiện truyền thông địa phương khác cho biết 6 xe tải đông lạnh đã bị trúng đạn.

Tuy nhiên, kênh truyền hình Al-Mayadeen đưa tin 3 xe tải viện trợ của Iran chở đầy bột mì và gạo đã bị nhắm mục tiêu và đoàn xe không mang theo bất kỳ vũ khí nào.

Hiện chưa rõ ai đứng sau cuộc tấn công trên.

Các UAV được cho là đã bắn cảnh cáo để các tài xế xe tải bỏ hàng hóa của họ, mặc dù có nhiều báo cáo mâu thuẫn về việc liệu có ai bị thương hay không. Tổ chức quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Vương quốc Anh tuyên bố xe cứu thương đã nhanh chóng đến khu vực này để điều trị cho những người bị thương, trong khi tờ Times of Israel nói rằng không có báo cáo về thương tích.

Trong khi một quan chức dân quân do Iran hậu thuẫn ở Baghdad xác nhận đã có một cuộc không kích, ông tuyên bố chỉ có một xe tải bị nhắm mục tiêu và không đề cập đến thương vong.

Vụ tấn công trên diễn ra vài giờ sau cuộc tấn công bằng UAV vào một cơ sở vũ khí của Iran ở tỉnh Isfahan. Israel được cho là chịu trách nhiệm về vụ tấn công đó, theo các quan chức Mỹ được Wall Street Journal trích dẫn.

Tehran lên án đây là một cuộc tấn công “hèn nhát” nhằm gieo rắc “sự bất an”, đồng thời xác nhận lực lượng phòng không của nước này đã hạ gục một máy bay không người lái và làm nổ tung 2 chiếc khác.

Theo RT

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/uav-tan-cong-doan-xe-tai-qua-bien-gioi-syria-iraq-post624126.html