UAV tấn công cảm tử của Nga được thử nghiệm ở Syria?

  301 liên quanGốc

  UAV vừa thực hiện vụ tấn công nhằm vào các nhóm khủng bố ở Idlib theo ghi nhận có bề ngoài rất giống với UAV cảm tử của Nga.

  Vài tuần trước, các nhóm phiến quân ở tỉnh Idlib của Syria đã nhận nhiều cuộc tấn công từ máy bay không người lái. Chúng ta đang nói về chiếc UAV đặc biệt, hóa ra ở mọi khía cạnh đều giống với máy bay không người lái tấn công cảm tử Lancet của Nga, và hơn nữa thực tế là việc sử dụng của chúng là rất đáng chú ý.

  Hiện tại có tương đối ít thông tin về khả năng của máy bay không người lái Lancet, nhà sản xuất Kalashnikov Concern mới chỉ tiết lộ như sau:

  Máy bay không người lái tấn công cảm tử Lancet của Nga

  “Máy bay không người lái cảm tử Lancet (đạn tuần kích) của Nga đã được tạo ra trong hai phiên bản. Lancet-1 nhẹ hơn và dành cho các nhiệm vụ trinh sát. Trong khi Lancet-3 có khả năng mang trọng tải đầu đạn 3 kg, ở trên không trong 40 phút và đạt tốc độ lên tới 110 km/h".

  "Đồng thời vũ khí này không mất liên lạc với người điều khiển và cực kỳ chính xác, động cơ điện làm cho máy bay không người lái cảm tử của chúng tôi yên tĩnh và thân thiện với môi trường”, đại diện Tập đoàn Kalashnikov Concern cho biết.

  Vụ tấn công mới nhất tại tỉnh Idlib của Syria được cho là do UAV Lancet thực hiện

  Theo nguồn tin địa phương, trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy cách một máy bay không người lái, rất giống với UAV Lancet của Nga, tấn công các nhóm phiến quân ở Idlib.

  Ban đầu, người ta cho rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Quân đội chính phủ Syria (SAA) và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tuy nhiên, cả hai bên đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này.

  Chính vì vậy, điều đó càng khiến giới truyền thông tin tưởng rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Quân đội Nga, mặc dù cũng không có xác nhận chính thức nào về điều này.

  Tùng Dương

  Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/uav-tan-cong-cam-tu-cua-nga-duoc-thu-nghiem-o-syria-3422893/