UAE đe 'nuốt sống', U19 Việt Nam úp mở đá tử thủ

HLV Hoàng Anh Tuấn úp mở về khả năng giăng ra một khối bê tông hạng nặng cho U19 Việt Nam để đối đầu với U19 UAE trong cuộc so giầy vào 20 giờ 30 tối nay.

Nhà cầm quân người Czech Jakub Dovalil của U19 UAE vốn mạnh miệng trước giờ ra quân vẫn tuyên bố rất “cứng” trước cuộc đụng độ với U19 Việt Nam. Thuyền trưởng U19 UAE quả quyết, ngay cả khi UAE trắng tay vì trận thua sát nút 0-1 trước U19 Iraq, đội bóng Tây Á vẫn còn nguyên cơ hội vượt qua vòng bảng.

Trắng tay trận ra quân nhưng UAE vẫn tin cơ hội lọt vào tứ kết nằm trong tay

HLV Jakub Dovalil tuyên bố cứng cỏi: “Thật khó tiêu hóa hết thất bại trong trận ra quân. Nhưng UAE còn 2 trận đấu nữa và mọi thứ vẫn nằm trong tầm tay của chúng tôi. Chúng tôi đã xếp thất bại vào quá khứ và hướng đến trận đấu gặp U19 Việt Nam. Tôi tin đội bóng của mình sẽ có kết quả tốt trong trận đấu quyết định gặp U19 Việt Nam”.

Do trắng tay trong trận ra quân, U19 UAE bị đẩy vào thế buộc phải thắng U19 Việt Nam mới duy trì được cơ hội giành vé vượt qua vòng bảng. Trong bối cảnh như vậy, nhà cầm quân người Czech cho rằng, cách đánh bại của U19 Việt Nam chính là giữ lối chơi đã thuần thục của UAE. “Tôi nói với học trò rằng, chúng tôi phải chơi bóng theo đúng phong cách của mình”, HLV Jakub Dovalil nói, “Trận gặp Iraq, chúng tôi đã sai lầm và bị trừng phạt vì thay đổi lối chơi quen thuộc của mình. Đó là sai lầm khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Đá với U19 Việt Nam, chúng tôi duy trì được nhịp điệu, sự chủ động trên sân. Tôi tin UAE sẽ có kết quả tốt nếu chơi đúng lối chơi sở trường của mình”.

Trong khi đối thủ chỉ còn cửa thắng, U19 Việt Nam có nhiều đường binh sau khi đã giành trọn 3 điểm trong trận ra quân gặp CHDCND Triều Tiên. Nếu đánh bại UAE, U19 Việt Nam đương nhiên có vé vào tứ kết. Trường hợp bất phân thắng bại, đó cũng chưa phải là bi kịch đối với thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

Khả năng phòng ngự là nền tảng để U19 Việt Nam tạo thêm cú sốc?

“U19 Việt Nam có chiến thuật của mình, nhưng tôi không thể công khai đội bóng của mình sẽ chơi như thế nào trước UAE”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói, “Đối với bất cứ đối thủ nào, U19 Việt Nam vẫn dành cho đối thủ mình sự tôn trọng cao nhất. Dù vậy, U19 Việt Nam sẽ tập trung vào lối chơi của mình. Có thể là lối chơi tương tự trận gặp CHDCND Triều Tiên. Nên nhớ, đối thủ của U19 Việt Nam đều là đối thủ rất mạnh nên phòng ngự chặt chẽ là lựa chọn thích hợp cho chúng tôi mỗi khi đối đầu với đối thủ trên cơ”.

Cũng theo HLV người Khánh Hòa, U19 Việt Nam đã có thêm sự tự tin sau khi vượt qua trận cầu khó trước CHDCND Triều Tiên. Lúc này, U19 Việt Nam có quyền đặt mục tiêu cao hơn. Ông Tuấn chốt lại: “Học trò của tôi có thêm nhiều sự tự tin nhờ trận thắng CHDCND Triều Tiên. Chúng tôi có quyền hi vọng đến mục tiêu xa hơn, dựa trên những gì đang có trong tay. Điều đó rất quan trọng, củng cố thêm niềm tin khi đối đầu với đối thủ rất mạnh như UAE”.

Khắc Hoàng