UAE có tổng thống mới

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  6 liên quanGốc

  Ông Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan (MbZ), lãnh đạo Abu Dhabi, đã được Hội đồng Tối cao Liên bang bầu làm Tổng thống Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) – hãng tin WAM cho biết hôm nay (14/5).

  Ông Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan sẽ là Tổng thống mới của UAE.

  Ông Sheikh Mohammed đang giữ chức Phó Tư lệnh tối cao của các lực lượng UAE và thực hiện các nhiệm vụ của tổng thống và quốc vương Abu Dhabi kể từ năm 2014 sau khi người anh cùng cha khác mẹ của ông là Sheikh Khalifa đột quỵ và ít xuất hiện trước công chúng. Ông Sheikh Khalifa vừa qua đời ở tuổi 73.

  Trở lại năm 2019, ông Sheikh Mohammed được tờ New York Times vinh danh là người cai trị Ả rập quyền lực nhất và được tạp chí Time xếp hạng nằm trong 100 người có ảnh hưởng nhất. Dưới sự lãnh đạo của ông, UAE đã ký hiệp định hòa bình Abraham Accords với Israel, nhằm bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước.

  Ông cũng quyên góp tiền cho Sáng kiến Toàn cầu của Liên hợp quốc về Chống buôn người và các tổ chức từ thiện y tế khác nhau, cũng như thành lập các bảo tàng nghệ thuật và tham gia các dự án bảo vệ động vật hoang dã.

  Theo Sputnik

  Hải Yến

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/uae-co-tong-thong-moi-4l6LmGXng.html