UAE cấm hành khách từ 4 nước Nam Á nhập cảnh

Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất chỉ chấp nhận xét nghiệm Covid-19 trong khoảng thời gian 48 giờ trước chuyến bay.

Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) vừa thông báo quyết định cấm hành khách từ 4 nước Nam Á là Bangladesh, Pakistan, Nepal và Sri Lanka được phép nhập cảnh từ ngày 12/5. Lý do là vì tình hình lây nhiễm Covid-19 tại 4 nước này đang ở mức đáng lo ngại.

Sân bay Dubai mở cửa đón tiếp khách du lịch

Cơ quan Quản lý Thảm họa và Khủng hoảng khẩn cấp Quốc gia của UAE cho biết, nước này cũng gia hạn việc tạm ngừng nhập cảnh với hành khách từng ở 4 quốc gia này trong vòng 14 ngày trước chuyến đi tới Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất. Công dân UAE, cơ quan đại diện ngoại giao được 4 nước này công nhận, người mang hộ chiếu công vụ, thương nhân và hành khách mang thẻ cư trú vàng được miễn trừ khỏi lệnh cấm. Tuy nhiên, các đối tượng này vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như cách ly 10 ngày, xét nghiệm RT-PCR tại sân bay và ngày thứ 4 và thứ 8 kể từ khi nhập cảnh. Bên cạnh đó, các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất chỉ chấp nhận xét nghiệm Covid-19 trong khoảng thời gian 48 giờ trước chuyến bay.

Các quốc gia Nam Á đang chứng kiến số ca Covid-19 tăng mạnh. Pakistan ghi nhận thêm 3.447 người dương tính SARS-CoV-2 trong ngày 10/5, đưa tổng số ca nhiễm từ đầu dịch lên hơn 861.000 người. Làn sóng lây nhiễm mới ở Bangladesh bắt đầu từ đầu tháng 3 buộc nước này phải áp dụng phong tỏa trên toàn quốc. Còn tại Sri Lanka, số ca nhiễm mới tăng vọt từ giữa tháng Tư tới nay./.

PV/VOV-New Delhi

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/uae-cam-hanh-khach-tu-4-nuoc-nam-a-nhap-canh-856721.vov