Ðưa hình ảnh quê hương ra thế giới

Tác giả Phạm Quốc Hưng (Phạm Hưng) sinh năm 1991, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa.

Tác giả Phạm Quốc Hưng.

Bắt đầu chụp ảnh từ năm 2017, khi đó anh là giáo viên dạy Toán, do có sở thích chơi đàn nên anh mua máy ảnh để... quay video đánh đàn, rồi dần dần mày mò học và bắt đầu đi chụp ảnh phong cảnh, đời thường. Ðam mê lớn dần, anh đi chụp nhiều hơn.

Từ năm 2018, anh biết đến sân chơi Your Shot của National Geographic - nơi nhiếp ảnh gia khắp thế giới chia sẻ ảnh đẹp mỗi ngày, kết nối được với những người bạn yêu nhiếp ảnh khắp nơi.

Năm 2019 đánh dấu thành tích lớn đầu tiên của Phạm Hưng với tác phẩm “Họa tiết Yoga”, giải Ba National Adward của Sony World Photography - cuộc thi ảnh thường niên danh giá hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, bước ngoặt đến từ năm 2020, khi anh quyết định theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp và dù làm ảnh dịch vụ, anh vẫn giữ đam mê với ảnh nghệ thuật (ANT), được Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hồ Trung Lâm động viên, hướng dẫn tham gia các cuộc thi ảnh và giới thiệu vào sinh hoạt tại Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.

Từ những bước đi vững chắc trên con đường nghệ thuật, năm 2021, Phạm Hưng bắt đầu gửi ảnh tham dự các cuộc thi của VAPA.

“Năm 2021, tôi may mắn có giải Khuyến khích tại Liên hoan ANT khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (“Họa tiết Yoga”); năm 2022 là Huy chương Ðồng tại cuộc thi và triển lãm ANT Việt Nam (“San hô trên biển Hòn Chồng”). Cuối năm 2023, tôi đã đủ điểm vào Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, dự kiến trong năm 2024 này, tôi sẽ nộp hồ sơ xin gia nhập”, Phạm Hưng chia sẻ về dự định cho con đường mình đã chọn.

Gần đây, bộ ảnh “Nha Trang - điểm đến của các siêu du thuyền” mang về cho Phạm Hưng Huy chương Ðồng tại Liên hoan ANT khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2024. “Nhiếp ảnh thay đổi cuộc sống tôi rất nhiều, được kết bạn với những người chung đam mê, hãnh diện khi đưa hình ảnh quê hương Nha Trang ra thế giới. Tôi cảm thấy rất may mắn khi nhiếp ảnh vừa là công việc, vừa là đam mê. Hiện tại, tôi vẫn chia sẻ miễn phí kiến thức nhiếp ảnh trên YouTube và Facebook, như một cách góp phần truyền lửa đam mê cho những ai yêu bộ môn nhiếp ảnh”, Phạm Hưng cho biết.

Nha Trang - điểm đến của các siêu du thuyền.

San hô trên biển Hòn Chồng.

Trẻ làng chài.

Hoàng hôn phố biển.

Tâm Hảo giới thiệu

Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/-ua-hinh-anh-que-huong-ra-the-gioi-a32051.html