U70 đạp xe để vượt lên chính mình

Đối với ông Hồ Sĩ Hồng (SN 1960, tổ 1, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) thì mỗi chuyến đi xa là một cơ hội để trải nghiệm, khám phá những cung đường mới, cũng là dịp để thử thách bản thân, quyết tâm vượt lên chính mình.

Đầu năm 2024, ông Hồ Sĩ Hồng đã đạp xe rong ruổi hơn 700 km từ Tây Ninh đi các tỉnh miền Tây, điểm dừng cuối chặng là Sóc Trăng. Trở về Pleiku sau chuyến đi xa với dấu vết cháy nắng phương Nam vẫn còn lưu dấu, ông Hồng hào hứng chia sẻ: “Chuyến đi này tôi đã tham gia gala họp mặt đầu xuân với anh em xe đạp khắp nơi tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Ở mỗi chặng dừng chân được đón tiếp, gặp gỡ giao lưu với anh em câu lạc bộ xe đạp các tỉnh, thành. Sự kết nối về tinh thần, sự đồng điệu về sở thích làm cho hành trình du xuân ý nghĩa hơn”.

Bắt đầu bén duyên với xe đạp phong trào từ năm 2013, ông Hồng nhận thấy sức khỏe có sự thay đổi tích cực sau một thời gian thường xuyên tập luyện. Kể từ năm 2014, ông Hồng có chuyến đạp xe đường dài đầu tiên chặng Pleiku-Quy Nhơn với các anh em xe đạp.

“Trước đó, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể đạp xe chinh phục 2 con đèo Mang Yang và An Khê. Lần đầu tiên thử sức leo đèo với thể lực lẫn kinh nghiệm chưa đầy đủ nhưng tôi đã quyết tâm vượt qua. Đây là động lực để tôi tiếp tục chinh phục các con đèo khác”-ông Hồng kể.

Ông Hồ Sĩ Hồng du xuân qua các tỉnh miền Tây bằng xe đạp (ảnh nhân vật cung cấp).

Ông Hồ Sĩ Hồng du xuân qua các tỉnh miền Tây bằng xe đạp (ảnh nhân vật cung cấp).

Ông Hồ Văn Sơn-Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Xe đạp thể thao tỉnh: “Thực hiện các chuyến đạp xe đường dài đòi hỏi về thể lực, kinh nghiệm và quyết tâm cao để vượt qua thử thách, hoàn thành mục tiêu đề ra. Thông qua các chuyến đi đường dài, anh em xe đạp phong trào Gia Lai nói chung, anh Hồ Sĩ Hồng nói riêng không chỉ rèn luyện thể lực, quyết tâm vượt qua chính mình mà còn góp phần làm cho phong trào xe đạp thể thao ngày càng phát triển”.

“Xe đạp-khỏe là vui” là mục tiêu của ông Hồng khi gắn bó với bộ môn thể thao này. Không ngại thử thách bản thân qua các hành trình đường dài, ông Hồng nhiệt tình tham gia nhiều chương trình do các câu lạc bộ xe đạp trên cả nước tổ chức.

Nổi bật nhất là chương trình “Nối vòng tay lớn Bắc-Trung-Nam”. Năm 2018, ông Hồng tham gia chương trình này cùng với anh em xe đạp Gia Lai. Đây cũng là chuyến đạp xe xa nhất với lộ trình 1.350 km, bắt đầu từ Gia Lai và điểm cuối là Ba Vì (Hà Nội).

Ông Trần Minh Đức-Trưởng ban điều hành Hội xe đạp Nối vòng tay lớn Bắc-Trung-Nam (Cần Thơ) cho biết: “Chương trình được tổ chức lần đầu tiên năm 2014. Đến nay, chương trình được sự hưởng ứng rất tích cực của anh em cả nước với hơn 6.000 thành viên.

Năm 2016, anh Hồng chính thức tham gia chương trình và trở thành thành viên đại diện ở khu vực Gia Lai. Anh Hồng là một người đam mê xe đạp, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với phong trào”.

Qua mỗi chuyến đi xa với xe đạp, ông Hồ Sĩ Hồng kết nối giao lưu với các anh em chung sở thích trên mọi miền đất nước. Ảnh: S.C

Đạp xe đã trở thành niềm đam mê nên hầu như năm nào, ông Hồng cũng chủ động sắp xếp công việc, thời gian để tham gia các chuyến đi xa cùng anh em xe đạp Gia Lai và các câu lạc bộ khác. Đồng thời, bản thân ông tự thực hiện hành trình đạp xe liên tỉnh miền Tây để thử thách bản thân, đo độ bền của sức khỏe.

Vừa kết thúc chuyến du xuân đầu năm, ông Hồng đã lên kế hoạch tham gia chương trình “Nối vòng tay lớn Bắc-Trung-Nam” 2024 dự kiến tổ chức tại Đà Lạt (Lâm Đồng). “Điều tôi mừng nhất sau mỗi chuyến đi là thấy mình còn sức khỏe, đây là điều tuyệt vời nhất”-ông Hồng chia sẻ.

Nguồn Gia Lai: https://baogialai.com.vn/u70-dap-xe-de-vuot-len-chinh-minh-post267776.html