U60 đánh ô tô tới nhà tình nhân trộm đồ

Biết chồng "hờ" sắp bán nhà để về sống với con, bà Đởm thuê ô tô tới trộm đồ nhà ông này bán lấy tiền phòng thân khi không còn chỗ dựa.

Câu chuyện mất trộm hy hữu xảy ra tại nhà ông Huỳnh Văn Hy (56 tuổi, ngụ ấp 2, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa) khiến người dân địa phương nơi đây bàn tán xôn xao. Kẻ trộm bị khổ chủ làm đơn tố giác không ai khác lại chính là người chung sống với ông Hy như vợ chồng hơn 1 năm nay.

U60 đánh ô tô tới nhà tình nhân trộm đồ - Ảnh 1

Căn nhà xảy ra vụ việc

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 12/11, những người dân thuộc ấp 2, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, Long An bất ngờ thấy 1 chiếc xe tải nhỏ, cùng một chiếc xe con loại 7 chỗ dựng trước cổng nhà ông Hy.

Nghĩ nhà hàng xóm có khách tới chơi nên nhiều người không hề để ý. Nhưng sau đó chỉ ít phút, khi 2 chiếc xe này đồng loạt đi khỏi, nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi phát hiện căn nhà của ông Hy đã được “dọn sạch”.

“Vào buổi trưa hôm đó, mấy người hàng xóm xung quanh có nhìn thấy bà Đớm mở cửa để 3 thanh niên lạ mặt khiêng tủ thờ, bộ lư đồng lên xe rồi rời đi. Vì trước đó, nghe thông tin ông Hy chuẩn bị bán nhà lên khi thấy 2 chiếc xe ô tô tới chuyển đồ không mấy ai để ý gì cả. Chỉ đến khi ông Hy trở về la lối mất trộm, biết sự thật mọi người xung quanh không khỏi “ngã ngửa”,...” bà Lan một người hàng xóm cho biết.

Cũng theo lời nhân chứng này, sau khi “dọn sạch” nhà chồng hờ, bà Đớm cùng 3 người thanh niên lạ mặt lái chiếc xe tải cùng ô tô 7 chỗ nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Như muốn tạo ra hiện trường giả một vụ đột nhập lấy cắp tài sản, căn nhà của khổ chủ không hề được đóng cửa, cài then trở lại.

Vài tiếng đồng hồ sau khi sự việc xảy ra, một người hàng xóm đi ngang qua thấy nhà ông Hy mở cửa, bên trong không có ai ở nhà, bộ đồ thờ cúng thường ngày đặt ngay ở giữa nhà cũng không cánh mà bay mất. Suy đoán thấy có sự việc chẳng lành đã xảy ra, người hàng xóm này liền bốc điện thoại gọi cho khổ chủ để thông báo về sự việc.

Nghe tin ngôi nhà bị kẻ gian “dọn sạch”, ông Hy liền cấp tốc chạy từ chỗ làm để về nhà. Chứng kiến cảnh những vật dụng có giá trị của gia đình đều không cánh mà bay mất, người đàn ông 56 tuổi này đã như đứng không vững.

Nghe lời khuyên của những người hàng xóm, ông Hy sau đó đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng để nhờ giải quyết.

Qua công tác lấy lời khai của các nhân chứng, cũng như trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại các điểm xung quanh khu vực xảy ra vụ trộm, chân dung nghi can số 1 của vụ án dần được lộ diện.

Các điều tra viên đã mời bà Huỳnh Thị Đớm (53 tuổi, cùng trú tại xã Mỹ Phú) tới trụ sở công an để làm việc. Tại đây, ban đầu người “vợ hờ” này liên tục quanh co chối tội, luôn miệng kêu oan nhưng trước những chứng cứ xác thực từ phía cơ quan chức năng đưa ra người phụ nữ 53 tuổi này sau đó đã phải cúi đầu thành khẩn khai báo về hành vi của mình.

U60 đánh ô tô tới nhà tình nhân trộm đồ - Ảnh 2

Nghi can Huỳnh Thị Đớm

Khai báo với cơ quan công an, nghi can Đớm khai nhận thời gian gần đây biết thông tin ông Hy có ý định bán nhà rồi chuyển về xã bên để sinh sống gần con cái nên người phụ nữ này cảm thấy chạnh lòng.

Lo sợ người tình bỏ rơi, những lúc ở nhà một mình, người phụ nữ này nảy sinh ý định “chôm chỉa” tài sản của chồng "hờ" để phòng thân.

Dò xét thấy bộ tủ gỗ cẩn xà cừ nghe nói trị giá gần 150 triệu đồng, bộ lư bằng đồng cổ gần 50 triệu đồng nên nghi can Đớm đã nảy lòng tham có ý định chiếm đoạt. Sau đó, nghi can Đớm đã gọi người tới bán số tài sản trên, rồi tạo hiện trường giả như một vụ trộm chuyên nghiệp để đánh lừa hướng điều tra của cơ quan chức năng.

Thúy Anh