U23 Việt Nam rút kinh nghiệm từ sai lầm sơ đẳng

Tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa nhấn mạnh U23 Việt Nam phải rút ra kinh nghiệm từ sai lầm dẫn đến thẻ đỏ ở trận gặp U23 Kuwait.

Ở trận ra quân gặp U23 Kuwait, hậu vệ Nguyễn Ngọc Thắng nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi sơ đẳng với cầu thủ tấn công của đối thủ trong vòng cấm. Đây là bài học đắt giá đối với các học trò của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

"Trước giải đấu, ban huấn luyện dặn dò khá nhiều về vấn đề VAR. Tuy vậy, đôi khi trong thi đấu các cầu thủ không thể tránh khỏi việc bị cuốn vào tình huống diễn ra rất nhanh. Từ những sai lầm, toàn đội đều ý thức cần phát triển bản thân tốt hơn nữa, coi đó như một bài học kinh nghiệm", tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa nói trong buổi tập chiều 18/4.

Võ Hoàng Minh Khoa chia sẻ trong buổi tập chiều 18/4.

Sau khi trọng tài kiểm tra VAR ở tình huống phạm lỗi của Nguyễn Ngọc Thắng, U23 Việt Nam nhận 2 quyết định bất lợi. Ngọc Thắng bị truất quyền thi đấu và U23 Việt Nam chịu phạt đền (U23 Kuwait tận dụng thành công để gỡ hòa).

"Sau tấm thẻ phạt, tôi thấy Ngọc Thắng rất buồn. Cả đội ai cũng đồng cảm với Thắng và động viên cậu ấy tiếp tục cố gắng tập luyện, giữ thể trạng cũng như tinh thần tốt chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo. Đây cũng là điều toàn đội luôn khích lệ nhau mỗi ngày một tốt hơn", Minh Khoa chia sẻ.

Ngọc Thắng mắc sai lầm nhưng U23 Việt Nam vẫn đạt mục tiêu đề ra là giành 3 điểm. Ở hiệp hai, HLV Hoàng Anh Tuấn điều chỉnh tinh thần và con người, giúp đội chơi khởi sắc hơn để giành chiến thắng 3-1.

Võ Hoàng Minh Khoa là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất bên phía U23 Việt Nam ở trận ra quân. Cầu thủ này chơi xông xáo ở tuyến giữa cùng Nguyễn Thái Sơn. Minh Khoa ghi 1 bàn nhưng bị trọng tài từ chối do trước đó một đồng đội rơi vào thế việt vị.

Chia sẻ về trận đầu tiên, Võ Hoàng Minh Khoa nói: "Trận đấu đầu tiên lúc nào cũng khó khăn với mọi cầu thủ. May mắn toàn đội đã có kết quả tốt trước U23 Kuwait. Điều này giúp các cầu thủ giải tỏa được khá nhiều áp lực. Sau trận đấu, toàn đội có không khí khá vui vẻ. Chúng tôi có những trao đổi về những tình huống diễn ra trong trận để rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu sắp tới".

Cầu thủ U23 Việt Nam tập chuẩn bị cho trận gặp U23 Malaysia.

Ở buổi tập chiều 18/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ chơi trọn trận ra quân căng cơ, chạy thả lỏng rồi nghỉ. Nhóm còn lại được rèn thêm về kỹ chiến thuật.

Trận tiếp theo với U23 Malaysia mang ý nghĩa quan trọng, quyết định nhiều đến cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam. Võ Hoàng Minh Khoa khẳng định sẽ nỗ lực, phát huy tối đa khả năng để giành kết quả tốt nhất.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ diễn ra lúc 20h ngày 20/4.

Văn Hải

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/u23-viet-nam-rut-kinh-nghiem-tu-sai-lam-so-dang-ar865999.html