U23 Việt Nam: Quên Công Phượng đi, Quang Hải mới là người xuất sắc nhất

Công bằng hơn trong chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam trước Malaysia, tiền vệ Quang Hải mới là “người hùng” thầm lặng và đáng ghi nhận so với các đồng đội khác.

Quang Hải không trực tiếp ghi bàn trong chiến thắng đậm của U23 Việt Nam trước chủ nhà SEA Games 2017 trên sân Thống Nhất vừa qua. Tuy nhiên, trong 3 bàn thắng của U23 Việt Nam ghi được vào lưới Malaysia đều in đậm dấu giày của tiền vệ Hà Nội FC – Nguyễn Quang Hải. Ngay ở bàn thắng đầu tiên ở giây 40 của tiền đạo Tuấn Tài bên phía U23 Việt Nam, Hải “con” là người có pha chuyền bóng khá khó chịu khiến cầu thủ Malaysia mắc sai lầm và nhận bàn thua sớm.

U23 Việt Nam: Quên Công Phượng đi, Quang Hải mới là người xuất sắc nhất - Ảnh 1

Quang Hải ít nhiều đã để lại dấu ấn của mình trong chiến thắng 3-0 trước Malaysia. Ảnh: Đình Viên.

Ở bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của Văn Toàn, không ai khác chính Quang Hải là người chạy chổ cực kỳ thông minh bên nách trái, và đường căng ngang chính xác để Phượng nhả bóng cho Văn Toàn lập công. Một chiến thắng ở trận giao hữu vô thưởng, vô phạt vẫn chưa nói lên nhiều điều về giá trị của các học trò HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, nếu công bằng và nhận xét chính xác nhất thì Quang Hải mới là người thi đấu ấn tượng nhất bên phía U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U23 Malaysia. Bởi không ai khác, Quang Hải là người mang đến sự đột biến nhiều nhất bên hướng tấn công cánh trái, 3 trong 2 hài thắng của U23 Việt Nam.

Mỗi lần Quang Hải có bóng trong chân, các cầu thủ Malayisa không biết theo kèm ai, bởi những pha bóng zíc zắc của “truyền nhân” Lương "dị” rất khó đoán. Có thể Quang Hải sẽ phát động tấn công bằng đường chuyền dài chính xác, bên cạnh đó Hải "con" cũng có thể phối hợp với Công Phượng, Văn Toàn và di chuyển hợp lý để kết thúc. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của Quang Hải, chính là những pha xử lý bóng lắt léo bên cánh trái, tắc bóng vào trước bóng cấm, tung ra cú dứt điểm đánh bại thủ môn đối phương.

U23 Việt Nam: Quên Công Phượng đi, Quang Hải mới là người xuất sắc nhất - Ảnh 2

Công Phượng cần thêm thời gian để chứng minh bản năng thủ lĩnh của mình. Ảnh: Đình Viên.

Thực tế, tiền vệ 19 tuổi của Hà Nội FC đã có hơn hai pha lập công kiểu như thế trong năm 2017. Đầu tiên phải kể đến bàn thắng “thần sầu” của Quang Hải vào lưới Than Quảng Ninh vòng 1 V-League 2017 . Ở thời điểm hiện tại, Công Phượng vẫn tịt ngòi ở V-League, nhưng ngược lại Quang Hải đã có 3 bàn thắng cho Hà Nội FC sau 4 vòng đấu. Ở buổi tập đối kháng cuối cùng của U23 Việt Nam trên sân Thống Nhất, ở vị trí tương tự chếch cánh trái, Quang Hải cũng tạo nên siêu phẩm bằng bàn thắng “thần sầu” đánh bại thủ môn Văn Trường.

Sau chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam vẫn ngập tràn những thông tin, hình ảnh về tấm băng đội trưởng của Công Phượng. Tuy nhiên, nếu công bằng và chính xác hpn, trong vài trò người hùng thầm lặng thì Quang Hải chẳng thua kém gì Công Phượng trong những phút có mặt trên sân.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 14:20 10/02/2017

Tin liên quan

U23 Việt Nam: Quên Công Phượng đi, Quang Hải mới là người xuất sắc nhất - Ảnh 3

U23 Việt Nam: Quang Hải lập siêu phẩm, Công Phượng được thầy khen

U23 Việt Nam: Quên Công Phượng đi, Quang Hải mới là người xuất sắc nhất - Ảnh 4

Cầu thủ trẻ xuất sắc: Quang Hải sẽ đánh bật Văn Toàn, Văn Thanh?

U23 Việt Nam: Quên Công Phượng đi, Quang Hải mới là người xuất sắc nhất - Ảnh 5

Tạm thời, Công Phượng không thể sống thiếu Hồ Tuấn Tài

U23 Việt Nam: Quên Công Phượng đi, Quang Hải mới là người xuất sắc nhất - Ảnh 6

Công Phượng: Tỏa sáng ở U23 Việt Nam, nhưng có cứu nổi HAGL?