U23 Việt Nam mất đội phó trước cuộc đối đầu Myanmar

Trợ lý Nguyễn Hải Biên xác nhận tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức dính chấn thương nặng và chắc chắn không thể lên tuyển Việt Nam hoặc U23 quốc gia ở đợt tập trung ít ngày tới.

Tiền vệ sáng tạo của CLB Viettel đã không thể dự trận gặp Hải Phòng tại vòng 11 V.League 2019 tối 24/5. Anh dính chấn thương từ trước khi lên dự vòng loại U23 châu Á 2020, nhưng vẫn cố gắng thi đấu suốt một thời gian dài cả tại V.League và U23 Việt Nam. CLB Viettel tin rằng cần chữa trị dứt điểm cho Hoàng Đức.

Hoàng Đức (áo đỏ) không thể lên U23 Việt Nam là tổn thất lớn của đội tuyển trước trận gặp Myanmar. Ảnh: Minh Chiến.

Trợ lý Hải Biên của CLB Viettel chia sẻ: “Nếu Hoàng Đức có trong danh sách U23, CLB Viettel sẽ trả lời. Chấn thương của Hoàng Đức cần được chữa trị dứt điểm. Cậu ấy bị đau đã tương đối lâu. Chúng tôi muốn chữa hoàn toàn 100% để cậu ấy quay trở lại phục vụ CLB và đội tuyển quốc gia”.

“Tôi nghĩ chắc chắn Hoàng Đức không thể tập trung U23 Việt Nam nếu được gọi. Cậu ấy chấn thương tương đối nặng, để càng lâu sẽ càng khó”, ông Biên nhấn mạnh.

Chấn thương của Hoàng Đức chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới sức mạnh của U23 Việt Nam. Tiền vệ sáng tạo của CLB Viettel đã chơi 9 trên tổng số 11 trận từ đầu mùa. Tại U23 Việt Nam, anh đeo băng đội phó, đá chính bên cạnh Quang Hải đồng thời ghi một bàn vào lưới U23 Thái Lan.

Ngoài Hoàng Đức, cái tên tiềm năng khác cho đội tuyển Việt Nam là Adriano Schmidt cũng dính chấn thương trong lúc khởi động ở trận Viettel - Hải Phòng. Anh sẽ phải trải qua các kiểm tra sâu hơn vào sáng 25/5. Tuy nhiên, khi đợt tập trung tuyển Việt Nam chỉ còn cách vài ngày, khả năng Schmidt kịp bình phục là rất thấp.

Highlights V.League 2019: CLB Nam Định 2-0 CLB Hà Nội Thủ thành người Thanh Hóa tiếp tục phải nhận thất bại trong lần thứ 2 bắt chính tại V.League 2019. CLB Hà Nội cũng bất ngờ để thua trên sân Thiên Trường bởi 2 bàn thắng đẹp mắt.

Thanh Hà