U23 Việt Nam công bố đội trưởng tại vòng chung kết châu Á 2024

Thủ môn Quan Văn Chuẩn được tín nhiệm trao băng đội trưởng U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Một ngày trước trận ra quân bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2024 gặp U23 Kuwait (17-4), U23 Việt Nam công bố ban cán sự.

Theo đó, thủ thành Quan Văn Chuẩn được ban huấn luyện tín nhiệm trao băng thủ quân. Hỗ trợ anh trong ban cán sự là 4 đội phó gồm: Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Văn Tùng.

Ban cán sự U23 Việt Nam

Với sự lựa chọn này của ban huấn luyện, thành phần ban cán sự đội tuyển U23 Việt Nam quy tụ đại diện trải đều từ vị trí trấn giữ khung thành cho đến hàng phòng ngự, tuyến tiền vệ và hàng tiền đạo, qua đó không chỉ gia tăng hiệu quả và sự kết nối trong sinh hoạt, mà còn đối với cả công tác chuyên môn trong quá trình đội tuyển tham dự giải.

Đây không phải là lần đầu tiên Quan Văn Chuẩn đảm nhiệm vị trí đội trưởng. Tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, thủ thành này cũng được HLV Hoàng Anh Tuấn trao băng thủ quân. Anh đã không phụ sự kỳ vọng khi cùng các đồng đội xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Cá nhân Văn Chuẩn cũng có màn trình diễn ấn tượng ở nút chặn cuối cùng trong đội hình U23 Việt Nam và giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải.

Chia sẻ cảm xúc trước sự tín nhiệm của toàn đội, Quan Văn Chuẩn khẳng định sẽ cùng các đồng đội nỗ lực cống hiến hết mình trong từng trận đấu, hướng đến kết quả tốt nhất tại giải U23 châu Á 2024.

Như vậy, đội tuyển U23 Việt Nam đã hoàn tất công tác nhân sự trước lượt trận ra quân tại đấu trường U23 châu Á. Danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ cũng được gửi tới AFC để hoàn thiện hồ sơ thi đấu.

Trong ngày hôm nay (16-4), 4 cầu thủ không được lựa chọn gồm thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Đức Anh và tiền vệ Hà Văn Phương sẽ về nước, tiếp tục tập luyện và thi đấu cho CLB chủ quản để chờ đợi cơ hội mới trong các đợt hội quân tiếp theo của đội tuyển.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/u23-viet-nam-cong-bo-doi-truong-tai-vong-chung-ket-chau-a-2024-post573489.antd