U23 Việt Nam: Cơn đau đầu 'dễ chịu' của HLV Hoàng Anh Tuấn

U23 Việt Nam đang chứng kiến cuộc khủng hoảng 'thừa' trên hàng công tại VCK U23 châu Á. Nhưng đây lại là cơn đau đầu dễ chịu đối với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Từ chật chội

Như một thói quen, mỗi khi tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng, người hâm mộ hay giới chuyên môn đều tỏ rõ âu lo đối với hàng công đội nhà.

Những âu lo ấy chưa khi nào là thừa. Bởi phần lớn các CLB tại V-League luôn ưu tiên suất cho ngoại binh nên tiền đạo nội ít được thể hiện, hay có cơ hội phát triển dẫn tới chất lượng hàng công tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam luôn có vấn đề.

U23 Việt Nam đang có nhiều chân sút tốt. Ảnh: VFF

Song, lúc này có thể khẳng định rằng U23 Việt Nam đang sở hữu hàng công được coi tương đối chất lượng, nếu nhìn vào những gì thể hiện trong thời gian gần đây từ các chân sút mà HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập.

Điều này càng được chứng minh bằng số lượng các tiền đạo, hoặc tiền vệ mang xu hướng chơi tấn công xuất hiện tại U23 Việt Nam khi có tới cả chục cái tên cạnh tranh suất tham dự VCK U23 châu Á vừa bắt đầu khởi tranh.

Cơn đau đầu dễ chịu

Có trong tay cả chục tiền đạo thực thụ hay các tiền vệ sở hữu xu hướng tấn công rõ ràng đang khiến HLV Hoàng Anh Tuấn… đau đầu, vì chẳng dễ chọn lựa vào danh sách cuối cùng.

Tuy nhiên, cơn đau đầu này cũng là tương đối dễ chịu dành cho chiến lược gia quê Khánh Hòa khi những âu lo về chất lượng của hàng công U23 Việt Nam đang dần giải tỏa.

Với chất lượng hàng tấn công, HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra được nhiều tính toán ở VCK U23 châu Á. Ảnh: VFF

Có thể khẳng định như thế nếu nhìn vào những cái tên đang góp mặt, từ Văn Tùng, Quốc Việt, Đình Bắc, Nguyên Hoàng… tất cả đều được ra sân tại V-League đôi mùa giải qua.

Không những thế, suốt hơn 1 năm dưới thời HLV Troussier dẫn dắt, những chân sút này cũng liên tục được tham dự hàng loạt giải đấu quan trọng trong màu áo U23 Việt Nam cho tới tuyển Việt Nam nên kinh nghiệm thi đấu cũng vì thế khác xa so với trước đây.

U23 Việt Nam không thiếu chân sút tốt, vấn đề còn lại lúc này thuộc về HLV Hoàng Anh Tuấn với những lựa chọn chính xác hay phát huy tối đa năng lực của các học trò để đội nhà bay cao ở VCK U23 châu Á.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/u23-viet-nam-con-dau-dau-de-chiu-cua-hlv-hoang-anh-tuan-2270848.html