U23 Việt Nam có nhiều tiềm năng bảo vệ ngôi vương tại SEA-Games 32

  Báo Thái Nguyên
  412 liên quanGốc

  Dừng bước tại tứ kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2022 nhưng Đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun đã trình diện lối chơi rất thuyết phục, vượt trên sự kỳ vọng của nhiều người hâm mộ. Điều đáng nói là đa số các trụ cột ở Tuyển U23 hiện tại vẫn đủ điều kiện tham dự SEA-Games 32 và xa hơn là Giải vô địch U23 châu Á 2024. Điều này củng cố thêm niềm tin và kỳ vọng nơi người hâm mộ về cú hat trick huy chương vàng đầu tiên của 'Rồng vàng' ở SEA-Games.

  Văn Trường là một trong những gương mặt trẻ đầy triển vọng của U23 Việt Nam.

  Văn Trường là một trong những gương mặt trẻ đầy triển vọng của U23 Việt Nam.

  Với tư cách là đương kim vô địch U23 Đông Nam Á và nhà vô địch SEA-Games 31, các học trò của HLV Gong Oh-kyun đã trình diện một lối chơi khiến người hâm mộ khó tính nhất môn thể thao vua nước nhà cũng không thể không hài lòng.

  Lối chơi gắn kết, giàu sức chiến đấu với một tinh thần không e ngại bất cứ đối thủ nào; thậm chí chơi pressing tầm cao trước các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Ả-rập-xê-út với khát khao chiến thắng của thầy trò HLV Gong Oh-kyun đã cho thấy ý tưởng về một lối chơi tấn công đẹp mắt, nhưng không kém hiệu quả của U23 Việt Nam đã hình thành.

  Những học trò trong tay HLV Gong hiện tại mới chỉ 19-20 tuổi, họ đều đủ điều kiện đến Camphuchia tham dự SEA-Games 32 vào năm sau, nhiều cầu thủ trong số đó còn đủ điều kiện tham dự Giải vô địch U23 châu Á vào năm 2024. Có thể kể đến thủ môn như Quan Văn Chuẩn, Tuấn Hưng, bộ khung hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Vũ Tiến Long, Duy Cương, Lê Văn Đô, Tuấn Tài; các tiền vệ Nguyễn Thanh Nhân, Huỳnh Công Đến, Dụng Quang Nho, Nguyễn Hai Long, Khuất Văn Khang đều đang ở độ tuổi đôi mươi. Các tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, Trần Danh Trung, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Văn Trường cũng mới chỉ 20-22 tuổi khi SEA-Games 32 khai mạc.

  Rõ ràng, tài năng và kinh nghiệm thi đấu ở giải U23 châu Á vừa qua sẽ giúp họ trở thành đối thủ rất đáng gờm trong kỳ SEA-Games 32 tới trên đất Campuchia.

  Thế nhưng, làm gì để các học trò HLV Gong Oh-kyun có thể hoàn thiện và tiếp tục phát triển tài năng là câu hỏi mà người hâm mộ đang đặt ra.

  Đơn cử như trung vệ Việt Anh đã có những bước tiến dài về chuyên môn và bản lĩnh thi đấu nhưng chắc chắn trung vệ gốc Thái Bình sẽ rất khó có thể chiếm suất đá chính ở V-League 2022 trong màu áo Viettel khi Duy Mạnh đã trở lại.

  Hay trung phong Nhâm Mạnh Dũng cũng khó có thể có tên trong đội hình xuất phát của CLB Viettel khi họ có trong tay hai tiền đạo ngoại binh.

  Trường hợp Vũ Tiến Long hay Nguyễn Văn Trường cũng sẽ rất khó chiếm được vị trí xuất phát trong màu áo Hà Nội FC khi V-League 2022 trở lại.

  Trong khi đó, từ nay đến cuối năm 2022 không còn giải trẻ nào ở khu vực để các cầu thủ thi đấu và trui rèn. Như vậy, rất cần BHL Tuyển U23 và các đội bóng chủ quản tìm tiếng nói chung, có kế hoạch rèn luyện, thi đấu, hoàn thiện và nâng tầm các tuyển thủ trẻ để hướng đến những mục tiêu xa hơn.

  Anh Khoa

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/the-thao/u23-viet-nam-co-nhieu-tiem-nang-bao-ve-ngoi-vuong-tai-seagames-32-302347-83.html