U23 Việt Nam bể kế hoạch do thám đối thủ Philippines

Trợ lý Phan Thanh Hùng được giao nhiệm vụ tới “xem giò xem cẳng” Philippines, nhưng vào phút chót, đối thủ của U23 Việt Nam đã quyết định hủy buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia.

Sáng nay toàn đội U23 Philippines đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị bước vào cuộc tranh hùng tại SEA Games 26. Theo kế hoạch, chiều nay thầy trò HLV Hans Michael Weiss sẽ có buổi tập trên sân phụ Lapangan Lathan Tim, tuy nhiên, vào phút cuối ban lãnh đạo đội bạn đã quyết định hủy tập với lý do các cầu thủ không khỏe sau hành trình từ Philippines sang Indonesia.

Việc Philippines hủy tập đã khiến kế hoạch “do thám” của đội tuyển U23 Việt Nam bị phá sản. Dù sức khỏe đang có vấn đề, trợ lý Phan Thanh Hùng vẫn cố tới sân để “xem giò xem cẳng đối thủ”, nhưng kết cục ông phải ra về tay không. Ông Hùng cho biết rất có thể Philippines muốn giấu bài nên mới quyết định hủy tập.

U23 Philippines là đối thủ chính của U23 Việt Nam tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 26

U23 Philippines là đối thủ của ĐT U23 Việt Nam trong loạt trận đầu tiên vòng đấu bảng. Ngày mai cả hai đội sẽ có một buổi tập tại Bung Karno để làm quen sân trước khi chính thức bước vào so tài vào lúc 16h ngày 3/11.

Theo giới chuyên môn, U23 Philippines là đối thủ đáng ngại nhất của U23 Việt Nam tại vòng đấu bảng. Với những cầu thủ nhập tịch như Matthew Hartmann (cựu cầu thủ Portsmouth, Anh), Simon Greatwich (CLB Hartwick College, Mỹ), Jason de Jong (CLB Dordrecht, hạng 2 Hà Lan) và Manny Ott (CLB FC Ingolstadt 04 II, Đức)…, ĐT U23 Philippines đã "lột xác". Cũng dựa vào cầu thủ nhập tịch, tại AFF Cup 2010, Philippines đã gây bất ngờ lớn khi đả bại ĐKVĐ Việt Nam tại vòng bảng.

“U23 Philippines là đối thủ không dễ chơi bởi đội bóng này được dẫn dắt bởi một HLV người Đức-đồng hương của tôi và họ có sự góp mặt của nhiều ngoại binh nhập tịch. Tôi cho rằng đối thủ lớn nhất của U23 Việt Nam ở bảng B SEA Games 26 chính là U23 Philippines”, HLV Falko Goetz nhận định về đối thủ đầu tiên của U23 Việt Nam tại SEA Games 26.

“Tuy nhiên, việc chúng ta gặp U23 Philippines ngay ở trận ra quân của giải cũng là một thuận lợi bởi lẽ, ở trận đấu tiên, các cầu thủ của chúng ta thường tập trung cao độ”.

Lâm Anh

Từ Jakarta