U23 Thái Lan vẫn rộng cửa đi tiếp sau trận thua 0-5

'Trận đấu đã qua đi. Hãy tiếp tục chiến đấu, chúng ta vẫn còn cơ hội đi tiếp', Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Madam Pang khích lệ đội nhà sau trận thua U23 Ả Rập Xê Út 0-5.

U23 Thái Lan tạm xếp nhì bảng với cùng 3 điểm nhưng hơn U23 Iraq về kết quả đối đầu

U23 Thái Lan trải qua hai thái cực khác nhau qua hai lượt trận đầu bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2024 đang diễn ra tại Qatar. Họ gây địa chấn khi đánh bại cựu vô địch U23 Iraq 2-0 ngày ra quân, nhưng sau đó thảm bại 0-5 trước đương kim vô địch U23 Ả Rập Xê Út ở lượt trận kế tiếp.

Đề cập trận thua, HLV trưởng Issara Sritato cho rằng U23 Ả Rập Xê Út còn được hưởng lợi từ nhiều sai lầm của hàng thủ đội nhà. “Xét về tỷ số, đúng là U23 Thái Lan thua rất đậm. Bản thân tôi cũng không thể tưởng tượng nó lên đến 0-5. Nhưng nhìn chung, trận đấu không đến nỗi quá tệ. Đây sẽ là trải nghiệm không thể tốt hơn để các cầu thủ mạnh mẽ hơn và tôi tin trận tới, tất cả sẽ vào sân với tự tin, quyết tâm cao nhất”, HLV Issara Sritato nói. Truyền thông Thái Lan thừa nhận đội nhà “không thể chống cự” trước sức mạnh của U23 Ả Rập Xê Út, mong các cầu thủ không gục ngã bởi quyền tự quyết vẫn đang nằm trong tay.

Lúc này tại bảng C, U23 Ả Rập Xê Út gần như đã sở hữu 1 suất vào tứ kết, U23 Thái Lan tạm xếp nhì bảng với cùng 3 điểm nhưng hơn U23 Iraq về kết quả đối đầu. Lượt trận cuối ngày 22-4 tới, trong khi U23 Iraq phải đụng độ U23 Ả Rập Xê Út thì U23 Thái Lan chỉ phải gặp U23 Tajikistan - đội bóng trắng tay cả hai lượt trận đang xếp chót bảng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/u23-thai-lan-van-rong-cua-di-tiep-sau-tran-thua-0-5-post573949.antd