U23 Thái Lan thua thảm trước ĐKVĐ U23 Saudi Arabia

Đoàn quân của HLV Issara Sritharo đã phải nhận thất bại muối mặt 0-5 trước nhà ĐKVĐ U23 Saudi Arabia tại lượt trận thứ 2 bảng C, VCK U23 châu Á 2024.

Thắng lợi bất ngờ trước U23 Iraq ở trận ra quân giúp cho sự tự tin của các cầu thủ U23 Thái Lan dâng cao. Đội bóng xứ chùa vàng cần ít nhất 1 điểm trong trận đấu với ĐKVĐ Saudi Arabia để nuôi hy vọng giành vé vào tứ kết. Thế nhưng, trước một đối thủ rất mạnh, đoàn quân của HLV Issara Sritharo đã không thể một lần nữa tạo nên bất ngờ.

Ngay ở phút thứ 4, U23 Saudi Arabia đã có được bàn thắng mở tỉ số bằng pha làm bàn của Ayman Yahya. Bàn thua sớm khiến những toan tính chơi phòng ngự chặt – phản công nhanh của U23 Thái Lan tan vỡ. Những phút tiếp theo, thế trận hoàn toàn thuộc về quyền kiểm soát của các cầu thủ U23 Saudi Arabia. Nếu như không có sự xuất sắc của thủ thành Soponwit Rakyart, U23 Thái Lan đã phải nhận nhiều hơn một bàn thua.

Mặc dù vậy, sự xuất sắc của thủ thành sinh năm 2001 không thể giúp “Voi chiến” đứng vững trước sức ép khủng khiếp của U23 Saudi Arabia ở cuối hiệp 1. Chỉ trong vòng vỏn vẹn 6 phút, từ phút 45+1 đến phút 45+7, đội bóng của HLV Issara Sritharo đã nhận liên tiếp 2 bàn thua. Những người lập công cho nhà ĐKVĐ lần lượt là Ahmed Al Ghamdi và Abdullah Radif.

Sau giờ nghỉ, thế trận không có nhiều sự thay đổi khi sự chủ động vẫn thuộc về đại diện đến từ Tây Á. Phút 52, Abdullah Radif một lần nữa khiến mảnh lưới của U23 Thái Lan rung lên, trước khi hoàn tất cú hattrick ở phút 73 để đưa U23 Saudi Arabia dẫn trước với tỉ số 5-0. Những phút còn lại của trận đấu, U23 Thái Lan dù rất nỗ lực đẩy cao để tìm kiếm bàn gỡ nhưng không thể tạo nên sự khác biệt.

Thất bại chung cuộc với tỉ số 0-5 khiến cho U23 Thái Lan gặp khó trong cuộc đua giành tấm vé nhì bảng ở bảng C. Trong khi đó, 2 thắng lợi liên tiếp giúp U23 Saudi Arabia sớm giành vé đi tiếp vào tứ kết. Ở lượt trận cuối cùng, họ sẽ đối đầu U23 Iraq. Với đội bóng của HLV Issara Sritharo, 3 điểm ở trận đấu cuối cùng trước U23 Tajikistan mới có thể giúp họ nuôi hy vọng giành vé đi tiếp.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/u23-thai-lan-thua-tham-truoc-dkvd-u23-saudi-arabia-a659896.html