U23 Thái Lan: Binh hùng tướng mạnh và giấc mơ phục hận!

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  31 liên quanGốc

  Sau những thất bại liểng xiểng thời gian qua, U23 Thái Lan đang ấp ủ tham vọng đòi lại vị thế của mình ở sân chơi SEA Games 31.

  Sau nhiều năm làm mưa làm gió ở sân chơi SEA Games với những tấm HCV “dễ như lấy đồ trong túi”, U23 Thái Lan đã có dấu hiệu đi xuống từ năm 2019. Suốt từ sân chơi ĐNA đến châu lục, đội U23 Thái Lan đá đâu thua đó và thậm chí ở SEA Games năm 2019, đội bóng xứ Chùa Vàng còn bị loại ngay từ vòng bảng. Đấy là “đòn đau” giáng mạnh vào vị thế của cái nôi đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu khu vực.

  Trước thực trạng đó, những người làm bóng đá Thái Lan đã quyết tâm “phục hận”. Đầu tiên, LĐBĐ Thái Lan đã bổ nhiệm nữ đại gia Nualphan Lamsam đảm nhiệm vị trí trưởng đoàn. Tiếp đó, bà Lamsam đã đưa HLV Alexandre Polking kiêm nhiệm cả việc dẫn dắt đội U23 lẫn ĐTQG. Ông Polking đã chứng minh được năng lực khi giúp ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 nên rất được lòng bà Lamsam. Ngay sau đó, bà Lamsam đã quyết định thay vì đưa đội U23 với nòng cốt là lứa U19 sang Việt Nam lần này thì đội bóng này đã thay đổi kế hoạch, đưa nguyên “tổ chính”, những gương mặt tốt nhất ở lứa U23 dự SEA Games 31. Và đi kèm với đó là bà Lamsam đưa ra nhiệm vụ cho HLV Alexandre Polking phải đưa U23 Thái Lan giành HCV SEA Games 31. Trưởng đoàn Lamsam tuyên bố đã dàn xếp để 3 cầu thủ đang thi đấu từ châu Âu về dự SEA Games 31, gồm Benjamin Davis từ CLB Oxford United (Anh), Jonathan Khemdee (OB, Đan Mạch) và Chayapipat Suphanphat (Estoril, Bồ Đào Nha).

  U23 Thái Lan

  U23 Thái Lan

  Ngoài số cầu thủ từ châu Âu này, nữ trưởng đoàn Lamsam còn cho biết U23 Thái Lan đã dàn xếp được với các CLB trong nước để triệu tập các cầu thủ chủ chốt khác tham dự SEA Games 31 như Methee Sarakham, Chakkrit Palaphon, Thiti Tumphon, Ekanit Panya và Irafan Dolo. Hơn nữa, U23 Thái Lan cũng đã chốt 3 gương mặt trên 23 tuổi là tiền vệ Weerathep Pomphan (25 tuổi) của CLB Muangthong United, thủ môn Kawin Thamsatchanan (32 tuổi) của CLB Port FC và tiền vệ Worachit Kanitsribampen (24 tuổi) của CLB BG Pathum United. Sự lựa chọn này được HLV Polking nhắm đến việc cần củng cố khu vực giữa sân của U23 Thái Lan bởi đây được xem là phương án đa dạng các miếng tấn công của đội nhà.

  Tại môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Thái Lan nằm ở bảng B với Malaysia và Singapore, 2 đối thủ rất nặng ký sẽ tranh chấp suất vào bán kết bên cạnh Campuchia và Lào. Có thể dễ hình dung với đội hình mạnh nhất sang Việt Nam lần này, U23 Thái Lan sẽ hướng đến vị trí dẫn đầu bảng B trước khi tạo bệ phóng cho tham vọng đòi lại tấm HCV bóng đá nam. Tất nhiên, U23 Thái Lan vẫn có những rủi ro bởi mãi đến đầu tháng 5 tới các CLB ở Thái Lan mới nhả quân nên HLV Polking sẽ không có nhiều thời gian để ráp đội hình, xây dựng lối chơi. Nhưng nên nhớ tại AFF Cup 2020, ông Polking cũng chỉ có vài ngày để làm việc với đầy đủ học trò nhưng cuối cùng Thái Lan vẫn vô địch một cách thuyết phục. Thế nên lần này, NHM Thái Lan đang rất kỳ vọng vào việc U23 Thái Lan sẽ phục hận thành công!

  Danh sách cụ thể:

  - Thủ môn: Kiadtiphon Udon, Nopphon Lakhonphon, Supanut Suadsong, Kawin Thamsatchanan.

  - Hậu vệ: Chatmongkol Rueangthanarot,Songchai Thongcham, Bukkoree Lemdee, Nakin Wisetchat, Anusak Jaiphet, Theerapat Laohabut, Kittipong Saensanit, Thiti Tumporn.

  - Tiền vệ: Channarong Promsrikaew, Airfan Doloh, Sakunchai Saengthopho, Weerathep Pomphan Chitsanupong Choti, William Weidersjo, Purachet Thodsanit, Worachit Kanitsribampen, Kritsada Kaman.

  - Tiền đạo: Sittichok Paso, Korawich Tasa, Teerasak Poeiphimai, Mehti Sarakham, Patrik Gustavsson, Anan Yodsangwal.

  Theo Thành Văn/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/u23-thai-lan-binh-hung-tuong-manh-va-giac-mo-phuc-han/20220427014451540