U22 Việt Nam vào bán kết SEA Games 30 trong trường hợp nào?

U22 Việt Nam toàn thắng sau bốn lượt trận nhưng chưa chắc suất vào bán kết bóng đá nam SEA Games 30.

U22 Việt Nam đang đứng đầu bảng với 12 điểm sau bốn trận toàn thắng và nắm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Tuy nhiên trận đấu với U22 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị loại đối với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trong cuộc đối đầu ngày 5/12 tới, U22 Việt Nam nắm quyền tự quyết. Thậm chí nếu thất bại, Quang Hải và đồng đội vẫn còn cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên nếu thua U22 Thái Lan với cách biệt lớn hơn một bàn, trong khi U22 Indonesia đánh bại U22 Lào, kịch bản tồi tệ sẽ xảy đến với HLV Park Hang Seo và các học trò.

Nhiệm vụ của U22 Việt Nam ở lượt trận cuối là giành được ít nhất một điểm trước U22 Thái Lan, hoặc thua với cách biệt một bàn. Nếu thắng hoặc hòa U22 Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ giữ vị trí đầu bảng B mà không cần quan tâm tới kết quả các trận đấu còn lại.

Trong trường hợp thua với cách biệt một bàn, U22 Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp nhờ hơn U22 Thái Lan chỉ số phụ. Việc đứng đầu bảng hay nhì bảng phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa U22 Indonesia và U22 Lào.

Nếu thua U22 Thái Lan với cách biệt hai bàn trở lên, U22 Việt Nam sẽ bị đối thủ vượt qua. HLV Park Hang Seo và các học trò vẫn còn cơ hội đi tiếp nhưng điều kiện cần là U22 Indonesia không thắng được U22 Lào.

Ở SEA Games 29, U22 Việt Nam khi đó cũng chỉ cần một kết quả hòa trước U22 Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng để giành quyền vào bán kết. Tuy nhiên đội hình lứa Công Phượng, Xuân Trường đã không hoàn thành nhiệm vụ. U22 Việt Nam, trong đó Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng từng thi đấu ở kỳ SEA Games trước, phải cảnh rút ra bài học và không được chủ quan.

Tiểu Cường

Nguồn VTC: https://vtc.vn/u22-viet-nam-chua-chac-vao-ban-ket-sea-games-30-u22-thai-lan-con-co-hoi-d5 13902.html