U22 Việt Nam mất bốn ngôi sao ngay trong ngày tập trung đầu tiên

Bốn cầu thủ Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai), Hồ Tuấn Tài (Nghệ An), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T) và Nguyễn Trọng Đại (Viettel) là những cái tên sẽ không thể góp mặt trong đội hình U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam mất bốn ngôi sao ngay trong ngày tập trung đầu tiên - Ảnh 1

Minh Vương là một trong bốn cầu thủ không thể phục vụ U22 Việt Nam. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Bốn cầu thủ Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai), Hồ Tuấn Tài (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T) và Nguyễn Trọng Đại (Viettel) là những cái tên sẽ không thể góp mặt trong đội hình U22 Việt Nam.

Ngay trong ngày tập trung đầu tiên hôm qua (4/11), huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã phải nhận tin dữ khi những cầu thủ xuất sắc nhất của ông ở U22 Việt Nam đều đang dính chấn thương. Minh Vương và Tuấn Tài dính chấn thương đầu gối không kịp bình phục còn Trọng Đại bị sốt siêu vi.

Minh Vương chính là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2014, chủ nhân của 8 bàn thắng tại V-League 2016, chân sút ghi nhiều bàn nhất ở giải vô địch quốc gia của U22 Việt Nam. Người thứ hai là Hồ Tuấn Tài cũng đã có 5 bàn. Cả hai đều là lựa chọn hàng đầu ở Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An tại V-League, những chân sút đầy kinh nghiệm so với phần còn lại của đội tuyển.

Người còn lại trong danh sách chính là đội trưởng U19 Việt Nam vừa giành vé tham dự U20 World Cup 2017 Nguyễn Trọng Đại. Tiền vệ sinh năm 1997 là học trò cưng của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và từng có chân trong U23 Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura.

U22 Việt Nam mất bốn ngôi sao ngay trong ngày tập trung đầu tiên - Ảnh 2

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tươi cười sảng khoái trên sân tập U22 Việt Nam. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Trước đó, U22 Việt Nam cũng không có sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải vì Hà Nội T&T xin rút tiền vệ này.

Tổng cộng, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã mất bốn cái tên rất quan trọng. Họ nằm trong số ít những cầu thủ U22 Việt Nam có suất đá chính tại V-League. Tuy nhiên, ông Tuấn khó có thể bổ sung nhân sự vì U22 Việt Nam sẽ lên đường vào hồi 4 giờ 30 sáng 6/11 để dự Giải U22 quốc tế ở Trung Quốc.

Giải đấu tổ chức ở Vũ Hán từ ngày 8 đến 13/11 với sự tham gia của ba đội tuyển khác là chủ nhà U22 Trung Quốc, U22 Mexico và U22 UAE./.

U22 Việt Nam mất bốn ngôi sao ngay trong ngày tập trung đầu tiên - Ảnh 3

Đội bóng được xây dựng với mục tiêu dài hạn là chuẩn bị lực lượng cho U23 Việt Nam. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)