U22 Việt Nam có cửa vô địch tại giải Trung Quốc

Ở trận cuối giải giao hữu quốc tế tại Vũ Hán (Trung Quốc) chiều nay, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn nguyên cơ hội vô địch nếu giành chiến thắng trước U22 Uzbekistan và chờ các đối thủ không đạt được kết quả như mong muốn.

* Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h chiều nay.

U22 Việt Nam có cửa vô địch tại giải Trung Quốc - Ảnh 1

U22 Việt Nam đang chơi khá hay tại giải Trung Quốc mở rộng

Trước khi lên đường tham dự giải đấu ở Vũ Hán (Trung Quốc), U22 Việt Nam chỉ có 4 ngày tập luyện và đối mặt với rất nhiều khó khăn khi hàng loạt cầu thủ chất lượng không thể góp mặt vì chấn thương, quá tải.

Thực tế một số cầu thủ đã phải chia tay đội tuyển, khiến HLV Hoàng Anh Tuấn đau đầu trong vấn đề nhân sự. Ngoài ra, thời tiết rất lạnh tại Vũ Hán cũng khiến U22 Việt Nam gặp khó khăn trong việc tập luyện, thi đấu.

Dù vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm nên những bất ngờ lớn. Ở hai trận đấu vừa qua, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã khiến U22 Trung Quốc và U22 Mexico gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành thủ môn Minh Long. Kết quả là U22 Việt Nam đã giành được 2 trận hòa bằng lối chơi quả cảm, kiên cường.

Ở lượt trận cuối diễn ra chiều nay (13/11), thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp U22 Uzbekistan (1 điểm). Nếu U22 Việt Nam giành chiến thắng, sẽ hoàn toàn có khả năng lên ngôi vô địch, với điều kiện đối thủ chính sẩy chân. Trong trận đấu còn lại, U22 Mexico - đội đang xếp đầu bảng, được dự báo sẽ gặp vô vàn khó khăn trước chủ nhà U22 Trung Quốc cũng đang rất khát thắng.

Chắc chắn HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục áp dụng lối đá phòng ngự phản công khi đối đầu với U22 Uzbekistan. Đây là lối chơi đã mang lại thương hiệu cho U19 Việt Nam và giờ là U22 Việt Nam.