U22 Việt Nam chốt danh sách 20 tuyển thủ dự SEA Games khi nào?

Từ danh sách 24 tuyển thủ sang Hàn Quốc tập huấn, ngày 13.8 tới, HLV Hữu Thắng sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn: Loại 4 học trò để gút danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 2017...

Các tuyển thủ U22 Việt Nam trong buổi tập ngày 7.8 tại Mokpo. Clip: VFF

Theo thông tin từ VFF, tại cuộc họp kỹ thuật trước ngày khởi tranh môn bóng đá nam SEA Games 29-2017 diễn ra ngày 13.8 tới, U22 Việt Nam sẽ chốt danh sách đăng ký chính thức 20 cầu thủ. Vào lúc này, thầy trò HLV Hữu Thắng đang nỗ lực hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng hướng tới "mục tiêu Vàng" SEA Games.

U22 Việt Nam chốt danh sách 20 tuyển thủ dự SEA Games khi nào? - Ảnh 1

Công Phượng trong bài tập rèn sức bật tại Trung tâm bóng đá Mokpo (Hàn Quốc) ngày 7.8. Ảnh: VFF

Chiều 6.8, ban huấn luyện đã quyết định “xả trại” để các cầu thủ đi tham quan, mua sắm và cùng nhau ăn uống trong trung tâm thành phố Mokpo (Hàn Quốc). Đây được coi là một "bài thuốc" tâm lý của HLV Hữu Thắng giúp các học trò xả stress sau những ngày tập luyện căng thẳng.

U22 Việt Nam chốt danh sách 20 tuyển thủ dự SEA Games khi nào? - Ảnh 2

Xuân Trường miệt mài luyện thêm những đường chuyền dài sở trường. Ảnh: VFF

Sáng 7.8, đội trở lại tập luyện bình thường với các bài bổ trợ sức nhanh, sức mạnh, sự linh hoạt và tiếp tục cải thiện khả năng dứt điểm: "Tôi rất hài lòng về tinh thần và ý thức phấn đấu của các cầu thủ. Sự tiến bộ cũng đã được thể hiện một cách rõ nét, đặc biệt là về thể lực cũng nhưng sự ăn ý trong phối hợp kiểm soát bóng", HLV Hữu Thắng nói.

Chiều cùng ngày, đội chuyển sang rèn các mảng miếng về kỹ chiến thuật. Tất cả các cầu thủ đều đang có trạng thái rất tốt cả về tinh thần lẫn thể trạng. Không có cầu thủ nào bị đau phải tập theo chế độ riêng.

Ngày 9.8 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ 2 tại xứ kim chi gặp CLB Busan đang chơi ở giải hạng Nhì Hàn Quốc.

HLV Nguyễn Hữu Thắng hy vọng qua trận đấu này, các học trò sẽ hoàn thiện hơn về kỹ năng tấn công lẫn phòng ngự, giải quyết tốt những tình huống cố định cũng như kỹ năng chuyển đổi một cách linh hoạt từ lối chơi từ tấn công sang phòng ngự và ngược lại.