U22 Việt Nam ấn định thời gian chốt danh sách dự SEA Games 29

Với mục tiêu để các cầu thủ cạnh tranh sòng phẳng cho tấm vé tham dự SEA Games 29, HLV Hữu Thắng đã ấn định thời gian chốt danh sách chính thức 20 tuyển thủ của U22 Việt Nam.

Ngày 6/8, chủ nhà Malaysia đã tiết lộ danh sách đăng ký sơ bộ của các đội tuyển bóng đá nam tham dự SEA Games 29. Trong bản danh sách 20 tuyển thủ của đội tuyển U22 Việt Nam được chủ nhà Malaysia công bố không có tên của Sỹ Huy, Văn Hậu (U20 Việt Nam) cùng với Lê Thanh Bình (Thanh Hóa) và Văn Kiên (Hà Nội FC).

U22 Việt Nam ấn định thời gian chốt danh sách dự SEA Games 29 - Ảnh 1

U22 Việt Nam đã có chiến thắng đầu tay trên đất Hàn Quốc

Điều này khiến dư luận trong nước hiểu nhầm là HLV Hữu Thắng đã loại 4 cầu thủ trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau buổi tập ngày 6/8 của đội tuyển U22 Việt Nam, một thành viên Ban huấn luyện (BHL) U22 Việt Nam khẳng định không có chuyện đội đã chốt danh sách chính thức 20 tuyển thủ trong hành trình chinh phục tấm HCV tại SEA Games 29. Thành viên này cho biết: "24 thành viên của đội vẫn sẽ sát cánh bên nhau tới hết chuyến tập huấn Hàn Quốc. Tôi khẳng định rằng 4 cái tên nhắc tới ở trên vẫn còn nguyên suất cạnh tranh sang Malaysia dự SEA Games 29".

Để các tuyển thủ yên tâm tập luyện trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trong những ngày tới. Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, HLV Hữu Thắng đã tiết lộ cả 24 cầu thủ U22 Việt Nam đều sẽ di chuyển sang Malaysia. Danh sách 4 cầu thủ bị loại chỉ được công bố trước buổi họp kỹ thuật ngày 13/8 tới.

Như vậy, Sỹ Huy, Văn Hậu (U20 Việt Nam) cùng với Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Văn Kiên (Hà Nội FC) và những cái tên khác trong đội tuyển U22 Việt Nam vẫn còn thời gian gần một tuần để nỗ lực ghi điểm với HLV Hữu Thắng trong cuộc đua giành cho mình một suất chính thức trong 20 cái tên được vị chiến lược gia người xứ Nghệ đăng ký tham dự SEA Games 29.

Trước khi kết thúc chuyến tập huấn, vào lúc 16h00 ngày 9/8 tới, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng trên đất Hàn Quốc gặp CLB Busan FC. Đây là một đội bóng giàu truyền thống của Hàn Quốc với 4 lần vô địch K-League Classic (vào các năm 1984, 1987, 1991, 1997) và 3 lần giành ngôi á quân giải đấu này (vào các năm 1983, 1990, 1999). Hiện tại đội bóng này đang chơi ở K-League Challenge. Sau 22 vòng đấu của giải năm nay, Busan I’Park đang có 41 điểm với 12 trận thắng, 5 trận hòa, 5 trận thua, kém đội dẫn đầu Gyeongnam FC 7 điểm nhưng hơn đội xếp thứ 3 là Bucheon FC 1995 tới 8 điểm.

Do đó, đây được đánh giá là một liều thuốc thử chất lượng với các tuyển thủ U22 Việt Nam và HLV Hữu Thắng trong mục tiêu săn vàng tại SEA Games 29 tới đây.

Danh sách 24 cầu thủ U22 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn trước thềm SEA Games 29:

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Sỹ Huy, Minh Long (Hà Nội FC).

Hậu vệ (9): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Văn Khánh (SLNA), Văn Kiên (Hà Nội FC), Tấn Sinh (Quảng Nam), Văn Thanh (HAGL), Văn Hậu (Hà Nội FC), Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng).

Tiền vệ (8): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (HAGL), Xuân Trường (Gangwon FC), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Quang Hải (Hà Nội FC), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa).

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).

Đức Anh