U22 Đông Timor tuyên bố đá rắn trong trận gặp U22 Việt Nam

Trước trận mở màn với chủ nhà Việt Nam vòng loại giải U23 châu Á 2018, HLV Kim Sinh Wang của U22 Đông Timor tuyên bố sẽ đá rắn ở trận đấu này với mục tiêu khẳng định sự tiến bộ của đội bóng.

Chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018, đội tuyển U22 Đông Timor đã đến TPHCM vào ngày 17/7 vừa qua. Trong đội hình của U22 Đông Timor có rất nhiều cầu thủ trẻ, trong đó có tới 3 cầu thủ sinh năm 2001, thậm chí có cả cầu thủ chưa bước sang tuổi 16 là Gumario Silva Moreira sinh ngày 18/10/2001.

U22 Đông Timor tuyên bố đá rắn trong trận gặp U22 Việt Nam - Ảnh 1

Hữu Thắng tuyên bố không quan tâm tới tuyên bố chơi rắn của U22 Đông Timor

Trong đội hình U22 Đông Timor sang Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018 chỉ còn 6 cầu thủ từng có mặt trong trận thua 0-4 trước Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 2015 trên đất Singapore năm 2017 là Fagio Augusto, Adelino Trindade, Filipe Oliveira, Jorge Victor, Nataniel Reis và Feliciano Goncaves.

Trao đổi với báo chí trong buổi họp báo trước giải đấu được tổ chức sáng nay, HLV Kim Sinh Wang của Đông Timor tiết lộ trước khi sang Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2018, U22 Đông Timor đã có 4 trận đấu giao hữu tại Hàn Quốc để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm. Trong đội hình của họ có một cầu thủ 17 tuổi đang thi đấu tại Malaga FC của Tây Ban Nha.

HLV Kim Sinh Wang cho biết U22 Đông Timor sẽ chơi quyết liệt để hạn chế sức mạnh của U22 Việt Nam. Mục tiêu của ông là cho mọi người thấy sự tiến bộ của bóng đá ở quốc gia này.

Đáp lại lời phát biểu của HLV Kim Sinh Wang bên phía U22 Đông Timor, HLV Hữu Thắng cho biết không quan tâm tới điều này và muốn các học trò có sự tập trung tốt nhất trong từng trận đấu: “Tôi không cần biết đối thủ chơi rắn hay không, U22 Việt Nam phải chơi với tinh thần và phong độ cao nhất. Ban huấn luyện sẽ phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để có phương án phù hợp. Tôi mong muốn đội sẽ đạt kết quả tốt tại vòng loại đồng thời tạo đà tâm lý thuận lợi cho SEA Games”.

HLV Hữu Thắng cho biết bên cạnh những thuận lợi thì các tuyển thủ U22 Việt Nam đang chịu nhiều sức ép khi tham dự một giải đấu lớn được tổ chức trên sân nhà. Thông qua vòng loại giải U23 châu Á 2018 cũng là cơ hội để U22 Việt Nam nghiên cứu những đối thủ trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 29 tới đây: “Tôi biết cầu thủ của tôi hiện đang chịu sức ép rất lớn, chúng tôi hiểu sức ép đấy và tôi sẽ có phương án làm giảm áp lực cho các học trò. Các đối thủ của chúng ta ở SEA Games sẽ nghiên cứu chúng ta, nhưng chúng ta cũng sẽ nghiên cứu về họ tại vòng loại U23 châu Á, đó là điều bình thường”.

Đức Anh