U19 Việt Nam vs U18 Consadole Sapporo: Đoạt cúp?

Một chiến thắng trước U18 Consadole Sapporo trong trận tái đấu chiều nay sẽ giúp U19 Việt Nam bước lên đỉnh cao nhất tại giải U19 KBZ Bank Cup 2016.

Cách đây 2 ngày, U19 Việt Nam đã có trận hòa nhọc nhằn trước U18 Consadole Sapporo tại vòng bảng. Sau trận đấu, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về sức mạnh của đội bóng đến từ Nhật Bản đó là lối chơi kỹ thuật và sự phối hợp ăn ý.

U19 Việt Nam vs U18 Consadole Sapporo: Đoạt cúp? - Ảnh 1

U19 Việt Nam từng giành được trận hòa 1-1 với đại diện Nhật Bản tại vòng bảng

Trong khi đó, dù giành ngôi nhất bảng tại giải U19 KBZ Bank Cup 2016, nhưng đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn chưa thể khiến fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước yên lòng bởi chỉ ghi được đúng 3 bàn thắng, 2 trong số đó đến từ những tình huống 11m. Khả năng dứt điểm của các tiền đạo là đáng báo động bởi trong suốt 3 trận đấu đội đã tạo ra rất nhiều cơ hội.

Sau trận đấu với U18 Consadole Sapporo ở vòng bảng, trong trận tái đấu với đại diện Nhật Bản chiều nay HLV Hoàng Anh Tuấn hẳn sẽ có một đấu pháp hợp lý hơn để các học trò có thể thi triển trước đối phương. Trao đổi với báo chí trước trận đấu, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng tiết lộ, U19 Việt Nam sẽ có sự thay đổi trong cách tiếp cận trận đấu để tạo nên sự đa dạng hóa trong những tình huống tấn công.

Là cái tên được kỳ vọng nhất trong màu áo U19 Việt Nam tại giải đấu này, nhưng đến nay Hà Đức Chinh vẫn chưa nổ súng. Do đó, trận tái đấu với đối thủ đến từ Nhật Bản chiều nay là trận đấu cuối cùng để Đức Chinh có thể giải tỏa cơn khát bàn thắng của mình ở giải đấu này. Bên cạnh đó, tân binh Trần Thành cũng là cái tên được đặt nhiều kỳ vọng. Tốc độ và sự lỳ lợm của chân sút người Huế cũng có thể giúp U19 Việt Nam tạo nên sự đột biến trong lối chơi.

Chiến thắng trước U18 Consadole Sapporo trong trận đấu diễn ra lúc 18h30 chiều nay cũng sẽ là danh hiệu đầu tiên của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng đội tuyển U19 Việt Nam. Trước đó, vị chiến lược gia người Khánh Hòa chỉ giành được ngôi á quân tại giải U19 ĐNÁ 2015 và tấm Huy chương đồng giải giao hữu U21 Summer Cup tại Malaysia.

Đây cũng sẽ là bước chạy đà thuận lợi của đội tuyển U19 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho giải U19 ĐNÁ và xa hơn là VCK U19 châu Á 2016 sắp tới.

Đội hình dự kiến:

U19 Việt Nam: Sỹ Huy, Hữu Lâm, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Hậu, Tiến Dụng, Hoàng Nam, Trọng Hóa, Hoàng Minh, Đức Chinh, Trần Thành.

U18 Consadole Sapporo: Riki Sakuraba, Yuseu Iwata, Taiyo Hama, Yuma Kosono, Syumpei Kawano, Dai Takano, Tomoya Shimoda, Ren Kato, Ren Fujimura, Daiki Sato, Shinno Suke Fukuda.

Dự đoán: 2-1

Đức Anh