U19 Việt Nam vẫn đang đợi lệnh tập trung từ VFF

U19 Việt Nam chắc chắn sẽ tham dự giải U19 quốc tế diễn ra vào tháng 1/2014 tới, nhưng lúc này VFF vẫn chưa chính thức bổ nhiệm thành phần BHL cũng như lên danh sách các cầu thủ sẽ được triệu tập tham dự giải.

Theo như tiết lộ của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, giải bóng đá quốc tế U19 với sự tham dự của U19 Việt Nam và các đội khách mời là những đội trẻ cùng lứa tuổi rất mạnh trên thế giới là Barcelona, Nhật Bản và Arsenal diễn ra từ ngày 6 – 10/1/2014, trên sân Thống Nhất (TPHCM). Ngoài ra, VFF cũng đã tìm được nhà tài trợ cho giải đấu này là Công ty NutiFood và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Tuy nhiên, VFF vẫn chưa bổ nhiệm thành phần BHL của U19 Việt Nam và cũng chưa lên danh sách cầu thủ sẽ được triệu tập lên tuyển khi thời gian diễn ra giải đấu đang đến rất gần. Mới đây, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết, danh sách cuối cùng của U19 Việt Nam phải đợi đến khi xác định xong thành phần tham dự giải cũng như các khách mời quốc tế.

Nhiều khả năng thành phần BHL và các cầu thủ của U19 Việt Nam tham dự giải tứ hùng quốc tế sẽ không thay đổi với thành phần vừa tham dự vòng loại U19 châu Á vừa qua. Nòng cốt của đội tuyển vẫn sẽ là các cầu thủ thuộc học viện HAGL-Arsenal.JMG và một số cầu thủ nhiều triển vọng đến từ các đội bóng khác như SL Nghệ An (Văn Khánh), Hà Nội T&T (Văn Thiết), Khánh Hòa (Trùm Tỉnh, Ti Phông)…

Giải tứ hùng U19 quốc tế được tổ chức tại TP.HCM là giải đấu nhằm giúp các cầu thủ U19 Việt Nam có thêm cơ hội cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm khi thi đấu với các đội bóng có trình độ cao, để chuẩn bị tốt nhất cho VCK giải vô địch U19 châu Á diễn ra vào tháng 10/2014 tại Myanmar.

(Theo thethao247)