U19 Việt Nam và động lực từ những mất mát của đồng bào miền Trung

Những mất mát của đồng bào miền Trung bị lũ lụt đang trở thành một động lực lớn để đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu quyết tâm hơn tại VCK U19 châu Á 2016.

Mặc dù đang bận thi đấu ở VCK U19 châu Á tại Bahrain, nhưng khi hay tin miền Trung đang bị lũ lụt hoành hành, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ trẻ xem những hình ảnh về hoàn cảnh mà người dân ở miền Trung đang trải qua, để họ chia sẻ những mất mất mát của đồng bào, cũng như ý thức hơn về trách nhiệm khoác trên mình chiếc áo ĐT Việt Nam.

Sau chiến thắng ấn tượng trước U19 CHDCND Triều Tiên, trong ngày 16/10 thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi họp chiến thuật để phân tích những ưu khuyết điểm để phát huy cũng như khắc phục các hạn chế cho trận đấu gặp UAE vào 20h30 tối 17/10.

Hơn 1 tiếng phân tích tỷ mỉ từng tình huống bóng, HLV Hoàng Anh Tuấn mang lại một bất ngờ lớn cho các học trò khi trực tiếp cung cấp thông tin thời sự từ quê nhà. Tuy nhiên, những gì HLV Hoàng Anh Tuấn mang đến các cầu thủ không phải là những tin vui, mà thay vào đó là những hình ảnh rất khủng khiếp của trận lũ lụt đã và đang diễn ra tại miền Trung ruột thịt mấy ngày nay. Hầu hết các cầu thủ đều lặng người đi vì tổn thất của đồng bào tại quê nhà.

HLV Hoàng Anh Tuấn gây bất ngờ trong buổi họp chiến thuật của ĐT Việt Nam - Ảnh VFF

Những thông tin về tình hình lũ lụt tại miền Trung là những thông tin thời sự ít ỏi được các cầu thủ U19 Việt Nam cập nhật trong thời gian thi đấu tại VCK U19 châu Á 2016. Theo đó, hai ngày trước khi VCK U19 châu Á 2016 khởi tranh, BHL U19 Việt Nam thu hết điện thoại cá nhân, không cho phép cầu thủ tiếp cận và sử dụng các kênh truyền thông nhằm giúp họ có được sự tập trung cao nhất. Do đó, hầu hết đều không cập nhật được tin tức ở quê nhà.

Thông điệp mà HLV Hoàng Anh Tuấn muốn gửi gắm cho các học trò rằng, tất cả cần phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa, tự ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Đồng bào miền Trung hẳn sẽ vui hơn nếu biết rằng, các cầu thủ U19 đã cảm nhận được sự khó nhọc của họ sau những mất mát vừa qua.

Vào tối nay, U19 Việt Nam sẽ đá trận thứ hai tại VCK U19 châu Á. Đối thủ của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn là U19 UAE, đội đã để thua U19 Iraq ở lượt trận mở màn. Dù được đánh giá là một đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật nhưng U19 UAE cũng có những điểm yếu nhất định để đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn có thể tận dụng.

Với những thông tin thời sự về tình hình lũ lụt ở miền Trung những ngày qua, mỗi cầu thủ đều hứa sẽ nỗ lực hết mình, giành kết quả tốt nhất với mong muốn góp một phần nho nhỏ giúp đồng bào miền Trung vơi bớt nỗi buồn.

Nam Anh