U19 Việt Nam – U19 UAE: Có điểm là rộng cửa đi tiếp

Tạm thời xếp đầu bảng B, U19 Việt Nam chỉ cần giành 1 trận hòa trước UAE là sẽ mở toang cơ hội để đi tiếp vào vòng sau.

Cục diện bảng B đang diễn ra rất bất ngờ khi đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng – U19 Việt Nam hiện đang xếp đầu. Đứng thứ 2 là Iraq (3 điểm nhưng kém về chỉ số phụ). U19 Triều Tiên xếp thứ ba và UAE nằm ở cuối bảng. Đây là thứ tự có thể làm bất ngờ nhiều người, bởi hai đội bóng được đánh giá là có khả năng cao đi tiếp lại đều thua trong loạt trận đầu tiên.

U19 Việt Nam thắng trận ra quân nhưng gian nan vẫn chờ đón phía trước. (Ảnh: AFC)

Trận thắng mở màn có thể tạo động lực lớn cho U19 Việt Nam. Nhưng trước mắt thầy trò Hoàng Anh Tuấn vẫn là 2 trận đấu khó khăn với UAE và Iraq. Cũng bởi thế mà HLV Hoàng Anh Tuấn chưa đưa ra bất kì nhận định nào về khả năng đi tiếp của U19 Việt Nam.

Chiến lược gia người Khánh Hòa khẳng định con đường trước mắt còn nhiều chông gai và các học trò của ông cần giữ sự tập trung cao nhất.

Xem clip U19 Việt Nam thắng trận ra quân

Trước trận đấu với UAE, HLV Hoàng Anh Tuấn đã yêu cầu các học trò phải theo dõi những hình ảnh về lũ lụt miền Trung. Thông qua đó, ông muốn học trò chia sẻ nỗi đau với đồng bào miền Trung và ý thức hơn trách nhiệm của tấm áo đội tuyển mình đang mặc.

Nhận định về trận đấu tới, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Mọi chuyện vẫn còn ở phía trước. Sau trận đấu thứ hai, các bạn sẽ biết đâu là đội bóng yếu nhất bảng. Chúng tôi có thể thắng cũng có thể thua UAE, cơ hội hiện nay là 50/50”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho học trò xem video về bão lũ miền Trung để các cầu thủ ý thức hơn về trách nhiệm của mình. (Ảnh: VFF)

“Việc U19 Việt Nam bị đánh giá là yếu nhất bảng phần nào đó cũng mang lại cho chúng tôi một chút lợi thế. Điều tôi có thể khẳng định với các bạn là ở thời điểm này, U19 Việt Nam có được tinh thần cao nhất và chúng tôi sẽ giữ vững tinh thần đó trong suốt giải đấu”.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 UAE sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 17/10, được tường thuật trực tiếp trên kênh thể thao FOX Sports 2./.

Đội hình dự kiến U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Tấn Tài, Trọng Đại, Tấn Sinh, Văn Hậu, Tiến Dụng, Văn Hào, Minh Dĩ, Hoàng Nam, Quang Hải, Đức Chinh.

Trọng Phú/VOV.VN