U19 Việt Nam - U19 Iraq (23 giờ ngày 20-10): Lịch sử là đây!

Chỉ cần một trận hòa trước U19 Iraq vào tối này là U19 Việt Nam đảm bảo tấm vé vào tứ kết VCK U19 Châu Á. Làm được điều này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng tại một VCK U19 châu lục.

Hiện tại, U19 Iraq đang đứng đầu bảng B với 6 điểm và chính thức cầm một vé vào tứ kết. U19 Việt Nam đứng thứ hai với 4 điểm. Tiếp theo là U19 UAE với 1 điểm và U19 CHDCND Triều Tiên chót bảng với 0 điểm. Như vậy, tấm vé còn lại của bảng B là cuộc cạnh tranh giữa U19 Việt Nam và U19 UAE.

Ở lượt trận cuối vòng bảng diễn ra hôm nay, U19 Việt Nam cầm hòa được U19 Iraq là chắc chắn một suất vào tứ kết, bất chấp những nỗ lực của các cầu thủ UAE. Trong trường hợp U19 Việt Nam không thể có điểm trước Iraq thì việc có đi tiếp hay không lệ thuộc vào kết quả trận còn lại. Cụ thể, U19 Việt Nam đang có hệ số +1 trong khi hiệu số của U19 UAE là -1. Thế nên, trong trường hợp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thua Iraq với cách biệt 1 bàn thì vẫn vào tứ kết nếu UAE không thắng Triều Tiên với cách biệt 2 bàn trở lên.

Có thể khẳng định, U19 Iraq là đối thủ trên cơ so với U19 Việt Nam. Về vấn đề này, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nhìn nhận một cách khách quan. Theo nhà cầm quân này, U19 Iraq là đội bóng mạnh thực sự, toàn diện, thể lực tốt, kỹ thuật giỏi và có độ "quái". Nếu đặt lên bàn cân lực lượng thì chắc chắn U19 Iraq hoàn toàn vượt trội so với U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam (phải) chỉ cần một kết quả hòa trước U19 Iraq là chắc suất vào tứ kết. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, chúng ta vẫn hy vọng rằng U19 Iraq sẽ không bung hết sức ở trận đấu tối nay nhằm bảo toàn lực lượng cho tứ kết. Nếu như vậy, mục tiêu cầm hòa của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ khả quan hơn. Bởi thực ra, nếu có để U19 Việt Nam cầm hòa thì U19 Iraq vẫn đảm bảo được ngôi đầu bảng và sẽ tránh được đối thủ mạnh là U19 Hàn Quốc ở tứ kết.

Khó khăn của U19 Việt Nam ở trận đấu tối nay là sự thiếu vắng hai trụ cột Trọng Đại và Văn Hào vì thẻ phạt. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định rằng ông và Ban huấn luyện đã lường trước được tất cả mọi kịch bản về nhân sự. U19 Việt Nam còn những cầu thủ khác đủ khả năng đảm nhận vị trí mà Trọng Đại và Văn Hào để lại.

U19 Iraq chắc chắn là một thách thức rất lớn với U19 Việt Nam. Song hy vọng rằng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục phát huy được tinh thần và phong độ như hai trận đấu trước để có một kết quả tốt tối nay.

Quang Hải