U19 Việt Nam tiếp tục thăng hoa?

Giành chiến thắng thuyết phục Triều Tiên trận ra quân U19 Việt Nam tạo tiếng vang không nhỏ, dọc vậy đối đầu UAE tối nay nhiều người hy vọng các chàng trai áo đỏ sẽ tiếp tục chơi thăng hoa.

Không được đánh giá cao khi tham dự giải đấu tầm cỡ châu lục năm nay nhưng U19 Việt Nam đã ra quân thắng lợi. Bàn đạp tinh thần rất lớn để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bước vào chinh phục thử thách thứ hai. Đối thủ của chúng ta lần này là UAE đội trẻ đến từ nền bóng đá phát triển bậc nhất Châu Á.

U19 Việt Nam tiếp tục thăng hoa? - Ảnh 1

Văn Hậu từng ghi “tuyệt phẩm” vào lưới U19 Triều Tiên trận ra quân

Thể hình thể lực đội bạn hơn hẳn chúng ta, thậm chí kỹ thuật cũng được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Nhưng trong bóng đá không phải mạnh được yếu thua, các cầu thủ trẻ Việt Nam khát kháo thể hiện mình rất lớn. Nhất là sau thất bại tại giải U19 Đông Nam Á trên sân nhà vừa qua.

Trên thực tế đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đủ lực tạo nên bất ngờ trước mọi đối thủ châu lục. Các mũi nhọn trên hàng công như Đức Chinh, Minh Dĩ từng va chạm không ít nên có kinh nghiệm thi đấu quốc tế không ít. Vấn đề ở chỗ một khi cơ hội đến nếu các cầu thủ trẻ của ta phải biết tận dụng triệt để. Bàn thắng của Văn Hậu là một ví dụ điển hình cho lối chơi phòng thủ chặt chẽ và chớp thời cơ nhanh thay vì kiểm soát bóng như lứa Công Phượng, Tuấn Anh.

Vẻ đẹp của mỗi đội bóng thể hiện khác nhau nhưng có một điểm chung là các cầu thủ “chiến đấu” vì màu cờ sắc áo vì niềm tự hào dân tộc. Người hâm mộ luôn dõi theo những bước chạy của các cầu thủ trẻ đồng thời chờ đợi các em tạo nên điều bất ngờ trước đối thủ mạnh.

Sơn Triệu