U19 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác tại VCK U19 châu Á

Trước khi cùng các học trò bước vào tranh tài tại VCK U19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khẳng định ĐT U19 Việt Nam sẽ thể hiện một bộ mặt khác ở giải đấu này.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang có mặt tại Qatar để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016. Với việc đã có được đội hình đầy đủ và mạnh nhất trong tay, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đang tỏ ra tự tin về một bộ mặt hoàn toàn mới của U19 Việt Nam ở giải đấu này: “U19 Việt Nam sẽ trình làng một lối chơi tươi mới hơn tại vòng chung kết châu Á 2016”.

U19 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác tại VCK U19 châu Á - Ảnh 1

Đội hình U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á 2016

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra tự tin về một lối chơi hoàn toàn mới của đội tuyển U19 Việt Nam là do vừa có sự bổ sung 3 trụ cột quan trọng là Quang Hải, Văn Hào và Trọng Đại. Dù chỉ mới tập trung cùng các đồng đội vài ngày nhưng bộ 3 này đã nhanh chóng cho thấy khả năng thích nghi với những người đồng đội của mình.

Đánh giá về tầm quan trọng của Quang Hải, Trọng Đại và Văn Hào trong màu áo ĐT U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Sự bổ sung này khiến lối chơi của đội khởi sắc và tự tin hơn rất nhiều so với giải vô địch Đông Nam Á vừa qua, nên tôi tin đội U19 sẽ có một lối chơi tươi mới hơn ở vòng chung kết châu Á sắp tới”.

Trước khi bước vào tranh tài tại VCK U19 châu Á 2016, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có trận tổng duyệt với U19 Tajikistan vào ngày 9/10 tới. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa chia sẻ, kết quả trận đấu này không quang trọng nhưng nó có ý nghĩa lớn bởi ngoài việc kiểm tra lần cuối quá trình chuẩn bị, đây cũng là dịp để gút lại bộ khung chính sẽ tranh tài tại vòng chung kết châu Á diễn ra tại Bahrain vào giữa tháng 10.

Sau chuyến tập huấn tại Qatar và đá giao hữu cùng Tajikistan, ngày 11/10, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ di chuyển sang Bahrain chuẩn bị so tài ở vòng chung kết châu Á. Tại giải đấu này, U19 Việt Nam nằm cùng bảng với CHDCND Triều Tiên, UAE và Iraq. Ngày 14/10, U19 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp CHDCND Triều Tiên.

Chia sẻ về mục tiêu của ĐT U19 Việt Nam tại giải đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh quyết thi đấu hết mình đề lấy lại niềm tin từ fan hâm mộ sau khi đội đã không thành công ở giải U19 ĐNÁ 2016 tổ chức tại Hà Nội trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua: “Vòng chung kết sắp tới tập trung tất cả hảo thủ mạnh nhất của châu lục nên mục tiêu của đội tuyển U19 Việt Nam là nỗ lực thi đấu để đi càng sâu vào trong càng tốt. Đồng thời có sự thể hiện tốt hơn trong lối chơi để lấy lại sự tin yêu nơi người hâm mộ”.

Nam Anh