U19 Việt Nam sẽ chạm trán với những “ông lớn” nào ở World Cup U20?

Đội U19 Việt Nam đã giành tấm vé tham dự World Cup U20 sau chiến thắng trước U19 Bahrain. Ở giải đấu này, chúng ta sẽ đụng độ với nhiều “ông lớn” trên thế giới.

Giải World Cup U20 thế giới năm 2017 sẽ quy tụ 24 đội bóng tham gia, bao gồm cả nước chủ nhà Hàn Quốc. Tới lúc này, FIFA đã xác định được 10 đội bóng giành vé tham dự giải đấu này.

U19 Việt Nam sẽ chạm trán với những “ông lớn” nào ở World Cup U20? - Ảnh 1

U19 Việt Nam sẽ đối diện với những cường quốc bóng đá ở World Cup U20

Trong đó, ở khu vực châu Á, ngoài U19 Việt Nam còn một đội khác đã giành vé, đó là U19 Ả rập Saudi. Trong loạt trận tứ kết diễn ra ngày hôm nay, hai đội còn lại ở khu vực châu Á sẽ được xác định ở các cặp đấu Nhật Bản - Tajikistan và Uzbekistan - Iran.

Tới lúc này, khu vực châu Âu và châu Đại dương đã xác định được đầy đủ các đại diện. Trong đó, châu Âu có 5 suất là Bồ Đào Nha, Italia, Đức, Pháp và Anh. Trong đó, Pháp là đội vô địch giải U19 châu Âu 2016.

Đội U19 Việt Nam hoàn toàn có thể đối diện với những “ông kẹ” này bởi chúng ta chỉ được xếp vào nhóm hạt giống cuối. Những cầu thủ như Minh Dĩ, Trọng Đại, Đức Chinh… có thể sẽ đối đầu với các đồng nghiệp được đánh giá rất cao trên thế giới như Manuel Locatelli (Italia), Philipp Ochs (Đức), Jean-Kévin Augustin (Pháp), Dominic Solanke, Reece Oxford (Anh)…

Trong khi đó, khu vực châu Đại Dương cũng xác định xong 2 đại diện là Vanatu và New Zealand.

Các khu vực như châu Phi, Nam Mỹ, Bắc Mỹ sẽ chỉ xác định được các đại diện vào năm sau, khi các giải U20 của khu vực này diễn ra. Ở đó, Việt Nam cũng có thể đối đầu với các cường quốc bóng đá trẻ như Nigeria, Brazil, Argentina…

Dân Trí