U19 Việt Nam mất ngủ cả đêm vì tấm vé World Cup

Nhiều tuyển thủ U19 Việt Nam cảm thấy sung sướng, phấn khích đến mức quên ngủ khi họ trở thành những người hùng giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại giải U20 World Cup 2017.

Chia sẻ với Thể thao & Văn Hóa, tiền vệ Nguyễn Quang Hải không giấu nổi sự vui mừng khi anh hồ hởi cho biết, nhiều đồng đội của Quang Hải đã thể chợp mắt sau khi đánh bại đội chủ U19 Bahrain ở trận tứ kết VCK U16 châu Á 2016.

“Thú thật, từ lúc đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp chưa bao giờ tôi lại trải qua cảm xúc như thời điểm bây giờ. Sau 1 đêm gần như thức trắng mà cái cảm giác chiến thắng nó vẫn còn nguyên.

Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc đó như thế nào nữa. Quả thật, nó trên cả tuyệt vời. Tôi xin gửi chiến thắng này cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, gia đình và bạn bè, những người đã luôn đồng hành và cổ vũ tôi trong suốt chặng đường vừa qua”.

U19 Việt Nam mất ngủ cả đêm vì tấm vé World Cup - Ảnh 1

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ăn mừng chiến thắng

Trong khi đó hậu vệ Văn Hậu, người đã có pha làm bàn đẹp mắt trong chiến thắng 2-1 của U19 Việt Nam trước U19 Triều Tiên và cũng là cầu thủ thi đấu rất xuất sắc trong ở cuộc so tài với U19 Bahrain chia sẻ cảm giác lâng lâng sung sướng khi giành vé tới World Cup 2017.

“Tôi như sướng phát điên sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận tứ kết. Cái cảm giác lần đầu tiên sẽ được tham dự World Cup U20 thế giới nó khác lạ lắm. Sau bao nỗ lực, cố gắng thì U19 đã đạt được mục tiêu. Nằm trên giường nghỉ ngơi, cố chợp mắt nhưng tôi không thể ngủ được vì sung sướng”.

U19 Việt Nam mất ngủ cả đêm vì tấm vé World Cup - Ảnh 2

Văn Hậu, người từng lập siêu phẩm trước U19 Triều Tiên không chợp mắt vì sung sướng

Không chỉ các học trò cảm thấy phấn khích, mà ngay tới BHL của U19 Việt Nam cũng khó ngủ sau khi lập kì tích giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành vé vào vòng bán kết VCK U19 châu Á 2016, qua đó có suất chính thức tham dự giải U20 World Cup 2017.

U19 Việt Nam mất ngủ cả đêm vì tấm vé World Cup - Ảnh 3

AFC ấn tượng trước kỳ tích của U19 Việt Nam

“Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự World Cup U20”, trang chủ của AFC không khỏi ấn tượng trước chiến tích của U19 Việt Nam khi giành chiến thắng trước U19 Bahrain ở trận tứ kết.

“Chúng tôi cảm thấy thực sự tự hào về câu chuyện thần kì khi U19 Việt Nam sẽ góp mặt ở World Cup U20 2017. Tôi phải nói thêm một lần nữa rằng, chúng tôi tới từ Đông Nam Á.

Chúng tôi muốn thay đổi bản đồ bóng đá châu lục. Lúc này đây, cũng giống như toàn bộ các thành viên U19 Việt Nam , tôi thực sự sung sướng, hạnh phúc và có mất ngủ cũng không thành vấn đề”, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tâm sự.

Huy Hùng