U19 Việt Nam học hỏi được gì sau thất bại trước Nhật Bản?

Thất bại 0-3 trước U19 Nhật Bản ở bán kết U19 châu Á 2016 đã giúp cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhận ra được nhiều điều cần phải cải thiện để chuẩn bị cho VCK U20 World Cup vào năm tới tại Hàn Quốc.

U19 Việt Nam nhận được nhiều bài học quý báu sau thất bại:

Trước trận bán kết U19 châu Á 2016, HLV trưởng Uchiyama Atsushi của U19 Nhật Bản đã có một loạt sự thay đổi bất ngờ khi cất 4 cầu thủ trụ cột vốn thi đấu rất ấn tượng trước đó là đội trưởng Daisuke Sakai, tiền vệ Ritsu Doan và bộ đôi tiền đạo ghi tới 6 bàn thắng là Yuto Iwasaki cùng Ogawa Koki.

Không ra sân với đội hình mạnh nhất nhưng U19 Nhật Bản vẫn thể hiện được sức mạnh vượt trội của mình với lối chơi tấn công biến hóa và đa dạng. Đây là một trận đấu khó khăn nhất với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn kể từ đầu giải, hàng thủ được tổ chức nhiều lớp của U19 Việt Nam đã không thể đứng vững quá 6 phút đầu tiên của trận đấu.

U19 Việt Nam học hỏi được gì sau thất bại trước Nhật Bản? - Ảnh 1

U19 Việt Nam dừng bước ở bán kết sau khi thua đậm U19 Nhật Bản 3-0

Nakamura (Nhật Bản) xứng đáng là cầu thủ hay nhất trận đấu, với cú đúp vào lưới của U19 Việt Nam. Dù được cảnh báo từ trước nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam đã không có giải pháp nào có thể hóa giải cầu thủ quan trọng nhất của đối thủ và chấp nhận thất bại 0-3 trước U19 Nhật Bản.

Bên cạnh đó, hàng công của U19 Việt Nam đều không thể thực hiện được một cách trọn vẹn, thậm chí trong suốt trận bán kết vừa qua, chúng ta không có nổi một pha dứt điểm trúng khung thành của đối thủ đã cho thấy HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ còn phải làm rất nhiều điều để giúp cho hàng công của U19 Việt Nam thi đấu tốt hơn.

Không phải vì U19 Việt Nam chơi không hay mà bởi U19 Nhật Bản thi đấu quá hay, quá xuất sắc. Nhưng cũng chính bởi thất bại này đã giúp cho HLV Hoàng Anh Tuấn nhận ra U19 Việt Nam vẫn còn yếu, còn thiếu rất nhiều thứ cần phải nỗ lực hơn nữa trước khi hướng tới VCK U20 World Cup vào năm tới tại Hàn Quốc.

Thành Trung