U19 Việt Nam hiện tại không bằng lứa Công Phượng

Theo HLV Hứa Hiền Vinh tuyển U19 Việt Nam hiện không có nhiều cầu thủ xuất sắc như các lứa đàn anh Công Phượng trước đây.

U19 Việt Nam rèn quân chuẩn bị cho giải giao hữu tại Trung Quốc.

U19 Việt Nam rèn quân chuẩn bị cho giải giao hữu tại Trung Quốc.

Tối 17/5, U19 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV trưởng Hứa Hiền Vinh có 2 tuần tập luyện tại đây, trước khi sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu U19 quốc tế.

Hiện tại, U19 Việt Nam vẫn chưa có đầy đủ quân số do một số gương mặt vẫn bận thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong nước. Với 20 cầu thủ, HLV Hứa Hiền Vinh ưu tiên cho các cầu thủ luyện tập các bài phối hợp nhóm trên phạm vi nhỏ quen thuộc.

Bên cạnh đó, chiến lược gia họ Hứa yêu cầu trợ lý Cedric Roger hỗ trợ các tuyển thủ U19 Việt Nam trong việc cải thiện thể lực. HLV Hứa Hiền Vinh chia sẻ khi thay HLV Hoàng Anh Tuấn cầm tuyển trẻ Việt Nam:

"Tôi có một chút áp lực vì các lứa trẻ dưới thời huấn luyện Hoàng Anh Tuấn đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng tôi sẽ tiếp nối được người tiền nhiệm trong công việc tại tuyển U19 Việt Nam”.

HLV Hứa Hiền Vinh tâm sự thêm: “Thực sự tuyển U19 Việt Nam hiện không có nhiều cầu thủ xuất sắc như các lứa của Công Phượng, Tuấn Anh, Quang Hải.

Tuy nhiên, lứa cầu thủ này lại có thể hình tốt hơn cũng như đã trải qua quá trình trui rèn để hiểu hơn về lối chơi đặc trưng được xây dựng cho các đội tuyển trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, lứa cầu thủ này cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ VFF khi có nhiều lần tập trung đội tuyển cùng nhau. Đây là tiền đề giúp chúng tôi có thể hy vọng toàn đội sẽ chơi tốt ở các giải đấu sắp tới đây”.

“Tôi đã đi cùng huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn gần một năm nên có thể nói lối chơi sẽ không có nhiều thay đổi. Dựa trên những nền tảng đã được xây dựng, Ban huấn luyện đang muốn nâng cao hơn cho toàn đội ở một số kỹ chiến thuật, như tốc độ tấn công để phát huy khả năng nhanh nhẹn của cầu thủ Việt Nam”, ông Vinh cho biết thêm.

Theo kế hoạch, vào ngày 2/6, U19 Việt Nam sẽ lên đường tham dự giải bóng đá U19 quốc tế 2024, diễn ra tại thành phố Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U19 Trung Quốc ở trận ra quân ngày 4/6. Tiếp đó so tài với U19 Hàn Quốc vào ngày 7/6 và đụng độ U19 Uzbekistan vào vào ngày 10/6.

Bảo Ngọc

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/u19-viet-nam-hien-tai-khong-bang-lua-cong-phuong-post683786.html