U19 Việt Nam gửi lời 'gan ruột' về quê nhà

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là U19 Việt Nam chạm trán với đối thủ nặng ký của bảng B là U19 UAE. Buổi họp đấu pháp vừa kết thúc cách đây ít phút trong bầu không khí xúc động và quyết tâm cao độ.

Có thể nói rằng, người hâm mộ cả nước đang vô cùng yêu mến, mong đợi U19 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 thành công ở VCK U19 châu Á 2016. Ngược lại, các thành viên U19 Việt Nam cũng đang hướng về Tổ quốc, đặc biệt với đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất nặng nề vì lũ lụt.

Buổi sáng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho phép các cầu thủ tập nhẹ để tránh chấn thương và lấy lại đạt trạng thái thi đấu. Thời tiết ở Thủ đô Manama tuyệt đẹp, trời dịu mát. Những con đường sạch sẽ uốn lượn quanh bãi biển xanh biếc chạy qua khách sạn nơi U19 Việt Nam ở khiến cầu thủ cảm thấy thư thái.

U19 Việt Nam gửi lời 'gan ruột' về quê nhà - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (bên trái) họp chiến thuật trước trận gặp U19 UAE

Bước vào buổi họp đấu pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa kêu gọi các cầu thủ phải nêu cao tinh thần kỷ luật, hết sức tôn trọng đối thủ. “Chúng ta tôn trọng họ nhưng các em cần tự tin bởi khả năng chơi bóng của các em là không thua kém. Những bài học, quá trình tích lũy kinh nghiệm chúng ta khá tốt.

Nếu tuân thủ đấu pháp, ra sân với tinh thần kỷ luật, bản lĩnh vững vàng các em hoàn toàn có cơ hội chiến thắng”. HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa truyền tải những thông tin, hình ảnh lũ lụt ở quê hương cho các cầu thủ cảm nhận một điều: nếu họ giành chiến thắng trong trận đấu tối nay cũng góp phần xoa dịu nỗi đau của đồng bào.

Thay mặt toàn đội, đội trưởng Trọng Đại đứng lên hứa sẽ thi đấu hết mình để gửi thắng lợi về quê hương. Tất cả các cầu thủ đều đồng thanh hô quyết tâm, khiến cho không khí buổi họp càng phấn chấn về cuối.

Trả lời phóng viên Thể thao & Văn hóa, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Thay mặt U19 Việt Nam , tôi xin cảm ơn sự quan tâm, tình cảm yêu mến của khán giả quê hương. Đấy là nguồn động lực to lớn giúp các em có thêm sức mạnh tinh thần thi đấu trước các đối thủ quá mạnh ở VCK năm nay. Tinh thần toàn đội đang tốt. Các em hứa hạ quyết tâm thi đấu vượt quá khả năng để đem lại két quả tốt cho Việt Nam đồng thời chia sẻ với đồng bào đang bị lũ lụt”.

U19 Việt Nam gửi lời 'gan ruột' về quê nhà - Ảnh 2

U19 UAE tuyên bố giữ nguyên cách chơi trước U19 Việt Nam

U19 Việt Nam tôn trọng đối thủ nhưng U19 UAE cũng không thay đổi lối đá của mình ngay cả khi đã thua U19 Iraq ở trận ra quân và 20h30 tối nay 17/10 phải gặp đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Nói về UAE, ông Tuấn đánh giá đối thủ mạnh hơn chúng ta, nhưng trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra. U19 Việt Nam tôn trọng đối thủ và sẵn sàng thi đấu.

Chúng ta cùng chúc cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có kết quả tốt trước đối thủ mạnh như UAE.

Chùm ảnh U19 Việt Nam họp đấu pháp trong ngày 17/10

U19 Việt Nam gửi lời 'gan ruột' về quê nhà - Ảnh 3

U19 Việt Nam tập luyện nhẹ trước khi bước vào buổi họp chiến thuật

U19 Việt Nam gửi lời 'gan ruột' về quê nhà - Ảnh 4

U19 Việt Nam gửi lời 'gan ruột' về quê nhà - Ảnh 5

BHL truyền đạt tới các cầu thủ không chỉ là đấu pháp mà còn khơi gợi tinh thần thi đấu quyết tâm để giành chiến thắng

U19 Việt Nam gửi lời 'gan ruột' về quê nhà - Ảnh 6

Các cầu thủ U19 Việt Nam đồng lòng quyết tâm giành kết quả tốt trước U19 UAE

Nam Giao