U19 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước trận gặp chủ nhà Bahrain

Hàng loạt sự cố đã “tình cờ” xảy đến với U19 Việt Nam ngay trước thềm trận tứ kết Giải U19 châu Á với chủ nhà Bahrain diễn ra tối nay (23/10).

U19 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước trận gặp chủ nhà Bahrain - Ảnh 1

U19 Việt Nam gặp nhiều khó khăn vì phải đối mặt chủ nhà Bahrain. (Ảnh: AFC)

Hàng loạt sự cố đã “tình cờ” xảy đến với U19 Việt Nam ngay trước thềm trận tứ kết Giải U19 châu Á với chủ nhà Bahrain diễn ra tối nay (23/10).

Chiều qua (22/10), xe chở đội U19 Việt Nam bất ngờ gặp trục trặc khiến toàn đội bóng phải dừng lại 30 phút. Trước khi U19 Việt Nam gặp chủ nhà, chiếc xe vẫn hoạt động bình thường suốt vòng bảng.

Sau khi xe được sửa lại, U19 Việt Nam lại tới nhầm sân tập vì ban tổ chức chủ nhà không thông báo thay đổi địa điểm. Đến khi tới được sân tập của Câu lạc bộ Al Hidd, U19 Việt Nam chỉ được tập nửa sân trên mặt cỏ có chất lượng rất xấu.

Ban huấn luyện đã ngay lập tức thông tin tới Liên đoàn bóng đá châu Á và Ban tổ chức giải. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng đã tự tìm cách bảo vệ đội bóng bằng cách ngắt hết kết nối điện thoại nhằm giúp cầu thủ được nghỉ ngơi tối đa.

Rõ ràng, U19 Việt Nam đã gặp phải một số điều kiện rất không thuận lợi trước thềm cuộc đối đầu với đội chủ nhà.

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận hôm qua, huấn luyện viên Abdulaziz Abdo của U19 Bahrain nói: “Chúng tôi muốn mang niềm vui tới cho cổ động viên, Chính phủ và Liên đoàn bóng đá Bahrain. Bởi thế, chúng tôi cần tất cả đồng lòng, chung tay để đưa đội tuyển Bahrain tới trận cầu kế tiếp.”

Đánh giá về đối thủ U19 Việt Nam, ông Abdo nhận xét: “Chúng tôi sẽ phải đối mặt với một Việt Nam có chiến thuật và con người rất tốt. Nhưng các cầu thủ Bahrain biết rằng nếu chúng tôi có thể đánh bại Việt Nam, chúng tôi sẽ giành một suất ở bán kết cùng tấm vé tới World Cup U20.”

“Chúng tôi có một vài lợi thế nhờ là đội chủ nhà ở giải đấu này. Sự thật là U19 Bahrain được chơi trên sân của mình trước khán giả nhà – điều đó sẽ tiếp thêm động lực cho các cầu thủ của tôi.”/.