U19 Việt Nam được hưởng lợi khi Iraq giữ chân 5 trụ cột

HLV U19 Iraq - Abbas Atiyah cho biết sẽ ưu tiên cho trận tứ kết và có thể không tung các trụ cột đã dính thẻ vàng vào thi đấu với U19 Việt Nam.

U19 Iraq hiện có 5 trụ cột dính 1 thẻ vàng. Nếu HLV Abbas Atiyah tung các cầu thủ này ra trong trận gặp Việt Nam, họ có thể phải nhận thêm 1 thẻ vàng nữa và bị treo giò ở vòng tứ kết (cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò 1 trận).

U19 Việt Nam được hưởng lợi khi Iraq giữ chân 5 trụ cột - Ảnh 1

HLV Abbas Atiyah lo ngại các trụ cột dính 2 thẻ vàng và bị treo giò trong trận tứ kết. (Ảnh: AFP)

Đó là lí do khiến HLV Abbas Atiyah không muốn tung hết đội hình mạnh nhất trong trận gặp U19 Việt Nam. Chiến lược gia của Iraq khẳng định: “Chúng tôi đã có vé đi tiếp, việc quan trọng nhất hiện nay là chuẩn bị cho trận tứ kết. Tôi có 5 cầu thủ phải nhận 1 thẻ vàng và tôi sẽ có những tính toán đội hình hợp lý trong trận gặp U19 Việt Nam”.

“Tất nhiên điều này không đồng nghĩa với việc chúng tôi xem nhẹ U19 Việt Nam. Họ là đội bóng tiến bộ nhiều nhất tại giải năm nay, tất cả đối thủ đều phải bất ngờ vì khả năng của U19 Việt Nam tại giải này. Họ có điểm mạnh điểm yếu riêng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có được 3 điểm trong trận này”.

Dù cho U19 Iraq cất cả 5 trụ cột bị 1 thẻ vàng thì U19 Việt Nam cũng sẽ không có một trận đấu dễ dàng. Bởi đội hình của đội bóng Trung Đông mang đến giải này là khá đồng đều và HLV Abbas Atiyah luôn có nhiều lựa chọn khác nhau.

Thêm vào đó, U19 Iraq còn có lợi thế về múi giờ. Đá vào thời điểm 23h30 là khung giờ đêm của Việt Nam, có thể khiến cho các cầu thủ buồn ngủ, thiếu tập trung. Trong khi khung giờ này của Iraq chỉ là buổi chiều tối. Chắc chắn thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp phải một trận đấu khó khăn trong lượt trận sắp tới./.

Trọng Phú/VOV.VN