U19 Singapore quyết tạo bất ngờ trong trận đấu với U19 Việt Nam

Trước lượt trận mở màn giải U19 ĐNÁ 2016, HLV Takuya Inoue của đội U19 Singapore khẳng định cuộc đối đầu với U19 Việt Nam không phải là quá khó khăn.

Vào lúc 19h00 ngày 11/9, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mở màn giải U19 ĐNÁ 2016 gặp U19 Singapore. Ở vòng bảng giải đấu năm ngoái, đội tuyển U19 Việt Nam từng thắng đại diện đảo quốc sư tử với tỷ số 6-0. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trước trận tái đấu tối mai, HLV Takuya Inoue của đội U19 Singapore tỏ ra khá tự tin về một kết quả tốt cùng các học trò.

HLV trưởng Takuya Inoue của U19 Singapore thậm chí còn khẳng định gặp Việt Nam chưa hẳn là đã khó khăn: “Trận mở màn gặp chủ nhà Việt Nam không hẳn là khó khăn đối với chúng tôi. Các cầu thủ U19 Singapore sẽ cố gắng hết sức để đạt thành tích tốt nhất. Trong một năm qua, chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều và muốn thể hiện, tạo bất ngờ cho các đội bóng khác thấy sự thay đổi của chúng tôi”.

HLV trưởng U19 Singapore - Takuya Inoue không ngại đối đầu U19 Việt Nam

Dù U19 Philippines và U19 Singapore là hai đội bóng có thành tích kém nhất khi tham gia giải U19 Đông Nam Á trong lịch sử. Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi của mình với báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam tỏ ra rất thận trọng trước hai cuộc đối đầu này, đặc biệt là trận đấu mở màn với U19 Singapore diễn ra vào tối mai: “Singapore có những tiến bộ nhất định. Đội bóng sẽ nhập cuộc với sự thận trọng và tôn trọng đối thủ. Nhưng bằng tất cả những gì có thể, đội bóng sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu này. Cá nhân tôi đặt mục tiêu 3 điểm trước Singapore”.

Với việc đội tuyển U19 Việt Nam rơi vào bảng đấu khá nhẹ tại giải U19 ĐNÁ 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không giấu tham vọng sẽ cùng các học trò vào chơi trận chung kết tại giải đấu: “Chúng tôi sẽ cố gắng thành công nhất có thể. Mục tiêu của chúng tôi là gặp tất cả những đội mạnh nhất của hai bảng đấu”.

Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết dù không có được lực lượng mạnh nhất nhưng U19 Việt Nam có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này: “Chúng ta có quá trình chuẩn bị rất ổn từ chuyến tại huấn tại Nha Trang, Myanmar cho đến Trung Quốc, nên nâng cao rất nhiều từ thể lực cho đến tư duy kỹ chiến thuật cho các cầu thủ. Trong thời gian tập huấn, U19 Việt Nam có 6 trận đấu giao hữu và toàn thắng, chỉ lọt lưới 2 bàn. Thực tế, những trận giao hữu ấy chỉ mang tính tham khảo, nhưng đã tiếp thêm rất nhiều niềm tin cho các cầu thủ trẻ và tôi hy vọng các học trò của mình sẽ làm nên chuyện tại giải đấu lần này”.

Đức Anh